Điện Biên: Động đất 3,6 độ richter tại Tuần Giáo

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 22/09/2015 10:27 GMT+7

VTV.vn - Vào lúc 22h03 ngày 21/9, tại huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên) đã xảy ra một trận động đất mạnh 3,6 độ richter.

Đây là trận động đất có cường độ nhẹ và không gây thiệt hại, song nhiều người dân tại huyện Tuần Giáo và các huyện lân cận là Tủa Chùa và Mường Ảng vẫn cảm nhận được sự ảnh hưởng của trận động đất này.

Ông Nguyễn Thái Sơn, Trạm trưởng Trạm quan sát động đất Điện Biên (Viện Vật lý địa cầu) cho biết: Trận động đất trên kéo dài trong 2 giây tại tọa độ 21,621 độ Vĩ Bắc - 103,509 độ Kinh Đông ở độ sâu 8,5km, cách trung tâm thị trấn Tuần Giáo khoảng 10km. Cường độ của trận động đất này đo được là 3,6 độ richter, do cường độ nhẹ, lại xảy ra ở vùng rừng núi nên có thể không gây thiệt hại đáng kể.

Một số người dân tại thị trấn Tuần Giáo cho biết họ đã cảm nhận được rõ ràng trận động đất như thấy đồ đạc trong nhà rung chuyển, người ngồi nghiêng theo ghế, trần nhà kêu ầm ầm. Nhiều người lo sợ đã chạy ra ngoài đề phòng tai nạn xảy ra.

Khu vực huyện Tuần Giáo nằm trên trục đứt gẫy địa chất Lai Châu- Sơn La nên từ trước đến nay đã xảy ra một số trận động đất với cường độ nhỏ. Chẳng hạn, ngày 24/6/1983, tại khu vực này đã xảy ra trận động đất mạnh tới 6,7 độ richter tuy nhiên cơ sở hạ tầng khi đó chủ yếu là nhà tranh vách đất, nên không gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Gần đây nhất là ngày 16/9/2015, tại tỉnh Sơn La, khu vực giáp ranh với huyện Tuần Giáo cũng xảy ra 1 trận động đất mạnh 3,1 độ richter.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước