Diễn đàn phát triển dân tộc thiểu số: Hướng tới chấm dứt đói nghèo

Hoàng Dương - Quang Lâm (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/12/2015 17:03 GMT+7

Cán bộ Sở Tư Pháp hướng dẫn người dân xã Cư Pui, huyện Krông Bông, Đắk Lắk tìm hiểu các văn bản pháp lý. (Ảnh: Phạm Cường/TTXVN)

VTV.vn - Diễn đàn phát triển dân tộc thiểu số được tổ chức với mục đích hướng tới một tương lai chấm dứt đói nghèo ở mọi hình thức, mọi nơi.

Sáng nay (9/12), tại Hà Nội, Hội đồng Dân tộc của Quốc hội, Ủy ban Dân tộc của Chính phủ, Liên Hợp Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Ireland tại Việt Nam đồng tổ chức Diễn đàn phát triển dân tộc thiểu số.

Diễn đàn đã thẳng thắn thừa nhận, tuy Việt Nam đã hoàn thành hầu hết các mục tiêu thiên niên kỷ nhưng khoảng cách phát triển của khu vực dân tộc thiểu số và những khu vực còn lại còn khá lớn. Có thể thấy rõ điều này ở các chỉ tiêu như: tỷ lệ mù chữ của người dân tộc tiểu số ở độ tuổi 10 hoặc lớn hơn; tỷ lệ suy dinh dưỡng cân nặng theo tuổi ở trẻ em dân tộc thiểu số dưới 5 hay tỷ lệ hộ gia đình dân tộc thiểu số được tiếp cận với nhà tiêu hợp vệ sinh. Chính phủ vừa ban hành Quyết định 1557 - Kế hoạch hành động thực hiện các mục tiêu thiên niên kỷ đối với đồng bào dân tộc thiểu số cũng như đưa cách tiếp cận nghèo đa chiều vào khung chính sách.

Diễn đàn cũng chỉ ra rằng, bên cạnh việc hoàn thiện các chính sách hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số, điều quan trọng là khơi dậy được tinh thần quyết tâm thoát nghèo của người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước