Những món quà ý nghĩa với đồng bào dân tộc thiểu số, học sinh nghèo

Theo TTXVN-Thứ tư, ngày 28/01/2015 09:42 GMT+7

Phòng An ninh xã hội, Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với CLB Thiện nguyện Nhiệt huyết Quy Nhơn vận động các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà Tết cho đồng bào dân tộc thiểu số.

Ngày 27/1, Phòng An ninh xã hội (PA 88), Công an tỉnh Bình Định đã phối hợp với Câu lạc bộ Thiện nguyện Nhiệt huyết Quy Nhơn vận động các nhà hảo tâm đến thăm và tặng quà Tết cho hơn 300 hộ dân tộc Bana và Chăm H’rê của các làng Hà Văn Trên, làng Kà Xim, xã Canh Thuận, huyện Vân Canh, tỉnh Bình Định.

Các suất quà gồm các nhu yếu phẩm ngày Tết như bánh, kẹo, đường, nước mắm, gạo, mì tôm, quần áo... mỗi suất trị giá 300.000 đồng. Thượng tá Nguyễn Dũng, Trưởng phòng PA 88, Công an tỉnh Bình Định cho biết: "Đây là một chương trình thường niên, nhằm góp phần mang lại cái Tết ấm no cho đồng bào dân tộc trên địa bàn tỉnh. Các suất quà tuy không lớn nhưng thắm đượm nghĩa tình quân dân, góp phần hướng bà con phát triển kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng, không để các thế lực thù địch lợi dụng, gây bất ổn trên địa bàn miền núi".

Ông Lê Chu Ót, dân tộc Bana, Bí thư Chi bộ làng Kà Xim phấn khởi bày tỏ lòng cảm ơn với Đảng, Nhà nước và các nhà hảo tâm đã quan tâm, giúp đỡ để dân làng có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Trong các năm gần đây, dân làng đã rất đoàn kết, thực hiện chủ chương “Ba không”, đẩy lùi các tập tục lạc hậu, xây dựng đời sống kinh tế, xã hội ổn định. Phong trào xây dựng nông thôn mới cũng được đẩy mạnh, điện – đường – trường – trạm được nâng cấp, bà con nhân dân rất phấn khởi.

Chiều 26/1, tại thành phố Đồng Hới, 50 học sinh nghèo ở tỉnh Quảng Bình đã vinh dự được đồng chí Trương Hòa Bình, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án Tòa án Nhân dân Tối cao cùng đoàn công tác trao tặng xe đạp vì thành tích vượt khó, học giỏi.

Cụ thể, 50 học sinh đã được trao tặng 50 xe đạp với tổng trị giá hơn 100 triệu đồng. Đây là món quà ý nghĩa nhằm động viên, khích lệ các em học sinh nghèo vươn lên vượt khó, học tập tốt. Số tiền mua xe đạp này được trích từ Quỹ Bảo trợ học sinh dân tộc thiểu số cùng với sự ủng hộ của Báo Công an nhân dân, Báo Công Lý, Cục Xây dựng Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc.

Đây là lần thứ hai học sinh nghèo vượt khó tại tỉnh Quảng Bình được Đoàn công tác Tòa án Nhân dân tối cao do đồng chí Trương Hòa Bình làm trưởng đoàn đến thăm và trao tặng xe đạp. Lần đầu đoàn công tác Tòa án nhân dân tối cao đã trao tặng 30 chiếc xe đạp.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước