Diễn đàn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Hạnh Duyên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 14:09 GMT+7

VTV.vn - UBND TP.HCM đã phối hợp với Hội bảo vệ Trẻ em và Trung tâm công tác xã hội trẻ em TP.HCM tổ chức Diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" lần thứ nhất.

Nhân Tháng hành động vì trẻ em 2015, sáng 26/6, UBND TP.HCM phối hợp với Hội bảo vệ Trẻ em và Trung tâm công tác xã hội trẻ em TP.HCM đã tổ chức Diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói trẻ em" lần thứ nhất.

Hiện tại, TP.HCM có trên 1 triệu 400 trẻ em, trong đó có gần 15.000 trẻ có hoàn cảnh đặc biệt và 49.000 em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt.

Với phương châm "Đầu tư và quan tâm tới trẻ em là đầu tư và quan tâm tới thế hệ tương lai mai sau của đất nước", nhằm phát triển không chỉ về mặt kinh tế, chính trị, mà còn cho sự tăng trưởng bền vững, ổn định và công bằng xã hội, TP.HCM trong những năm qua luôn có những chính sách nhằm hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Diễn đàn cũng đánh giá tổng quan về tình hình triển khai chăm lo cho trẻ em trên địa bàn thành phố trong những năm qua cũng như đưa ra phương hướng hoạt động trong thời gian tới: tiếp tục đầu tư những công trình vui chơi giải trí lớn, xây trường lớp, cơ sở ty tế, các trang thiết bị chăm sóc sức khỏe, nhất là tại vùng sâu, vùng xa và các dịch vụ, cơ sở bảo vệ trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước