Nhiều hoạt động trong Tháng hành động vì trẻ em

Nguyễn Ngân (thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 01/06/2015 06:51 GMT+7

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2015. Ảnh: VGP/Đình Nam.

VTV.vn - Hôm nay (1/6) - Ngày Quốc tế thiếu nhi cũng là ngày bắt đầu Tháng hành động vì trẻ em ở nước ta với chủ đề "Lắng nghe trẻ em nói".

Nhiều hoạt động thiết thực chăm sóc cho các em sẽ được tổ chức tại khắp các địa phương trong tháng 6 này. Tối 1/6, tại thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái, Hội đồng Đội Trung ương và Bộ Lao động Thương binh và Xã hội sẽ tổ chức lễ tuyên dương và trao quà cho học sinh nghèo khu vực miền núi phía Bắc.

Cả nước hiện có trên 26 triệu trẻ em, trong đó có gần 1,5 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khoảng trên 2,5 triệu trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt (trẻ em bị ngược đãi, xâm hại, tai nạn, thương tích...).

Nhiều chính sách, chương trình dành cho trẻ em đang được duy trì như: chương trình hành động quốc gia vì trẻ em; khám chữa bệnh miễn phí cho trẻ em dưới 6 tuổi; tiêm chủng mở rộng; phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em; xóa bỏ các hình thức lao động trẻ em tồi tệ...

Lắng nghe trẻ em nói - chủ đề của Tháng hành động trẻ em năm nay có thể tác động đến mỗi người lớn chúng ta về thời gian và những mối quan tâm dành cho trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước