Diễn tập chữa cháy, cứu hộ tại cảng Tân Cảng Cát Lái

Minh Quang, Minh Sơn-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 18:52 GMT+7

VTV.vn - Đây là đợt diễn tập quy mô cấp thành phố nhằm nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ tại các cơ sở trọng điểm có nguy cơ cháy nổ cao.

Sáng 24/9, TP Hồ Chí Minh đã tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Tân Cảng Cát Lái.

Với tình huống giả định, tàu container TC 30 có tải trọng 25.000 tấn chứa hàng dễ cháy nổ. Trong quá trình vận chuyển đã chịu ảnh hưởng của bão lớn trên biển, hàng hóa trong container trên tàu bị dịch chuyển, ma sát sinh nhiệt hình thành đám cháy âm ỉ trong các thùng container. Khi tàu TC 30 cập cầu cảng B7 Cảng Tân Cảng Cát Lái tiến hành bốc dỡ thì sự cố cháy xảy ra.

Sau hơn 40 phút kể từ khi xuất hiện cháy, với hơn 400 người tham gia, 33 xe, tàu chuyên dụng chữa cháy được huy động và nhiều phương tiện khí tài hiện đại, các đơn vị nhanh chóng dập tắt đám cháy, ngăn chặn cháy lan sang các phương tiện khác, tổ chức thoát nạn cho 10 người, cứu nạn được 12 người, đảm bảo an toàn về người và phương tiện chữa cháy, cứu nạn cứu hộ, cuộc diễn tập đã diễn ra thành công, an toàn tuyệt đối.

Diễn tập chữa cháy, cứu hộ tại cảng Tân Cảng Cát Lái - Ảnh 1.

Đại tá Huỳnh Quang Tâm, Trưởng Phòng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ - Công an Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: ''Sử dụng các phương tiện chữa cháy tối ưu nhất như xe đa năng chuyên phá container, robot chữa cháy, các tàu chữa cháy. Huy động tổng lực các tàu chữa cháy Cảng Cát Lái, lực lượng phòng cháy chữa cháy chuyên nghiệp, bộ đội biên phòng, giao thông đường thủy và các phương tiện khác phát huy tổng lực các phương tiện''.

Buổi diễn tập chữa cháy với hơn 400 người và các tình huống chữa cháy cả trên bộ và trên biển đã rèn luyện kỹ năng phòng cháy chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và công tác phối hợp cho các đơn vị tham gia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước