Điều chỉnh hành vi lệch chuẩn từ loạt video clip “Chuyện nhỏ thôi”

Đình Tuấn-Thứ năm, ngày 06/08/2020 15:45 GMT+7

VTV.vn - “Chuyện nhỏ thôi” được thực hiện dưới hình thức video clip gồm 45 tập, mỗi tập là một câu chuyện về văn hóa ứng xử, văn hóa giao tiếp nơi công cộng

Những ứng xử thiếu văn hóa xuất hiện khắp mọi nơi trong đời sống, được các nghệ sĩ tái hiện chân thực và sinh động. Chính những hành động nhỏ nhưng không đẹp này góp phần tạo nên sự lệch chuẩn trong giao tiếp, khiến môi trường sống trở nên thiếu lành mạnh, ảnh hưởng đến tất cả những người xung quanh.

Chuyện nhỏ thôi là loạt video clip gồm 45 tập, mỗi tập là một câu chuyện về văn hóa ứng xử, giao tiếp nơi công cộng - khu dân cư, công viên, bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, siêu thị, nhà hàng, khách sạn, khu vui chơi giải trí... 

Điều chỉnh hành vi lệch chuẩn từ loạt video clip “Chuyện nhỏ thôi” - Ảnh 1.

Các clip có sự tham gia diễn xuất của nhiều văn nghệ sĩ nổi tiếng. Với thời lượng ngắn từ 1-2 phút cùng những tình huống thường nhật, Chuyện nhỏ thôi là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về cách giao tiếp, ứng xử phù hợp nơi công cộng.

MC Quỳnh Hoa chia sẻ: "Muốn để lan tỏa nhiều thì cần có nhiều người góp sức, trong đó có nghệ sĩ. Chính nghệ sĩ tham gia dự án này họ có lượng fan lớn trên mạng xã hội, họ sẽ lan tỏa hành động đẹp đến mọi người. Đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh như hiện nay, những người nghệ sĩ sẽ là tuyên truyền viên tốt nhất để phòng chống COVID-19".

Dự kiến, dự án Chuyện nhỏ thôi sẽ mở rộng thêm nhiều câu chuyện trong đời sống hàng ngày, có thể trình chiếu clip tại những màn hình led công cộng.

Thay đổi hành vi ứng xử tại khu chung cư để chống dịch COVID-19 Thay đổi hành vi ứng xử tại khu chung cư để chống dịch COVID-19

VTV.vn - Câu hỏi được quan tâm lúc này là cần làm gì để phòng chống dịch bệnh tại nơi tập trung đông người như khu chung cư? Theo đó, Bộ Y tế đã đưa những khuyến cáo về việc này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước