Điều tiết giao thông giảm ùn tắc cầu Rạch Miễu ngày cuối nghỉ lễ

Đặng Công, Tuấn Khôi-Thứ ba, ngày 12/04/2022 06:46 GMT+7

VTV.vn - Thay vì trở về TP Hồ Chí Minh vào ban ngày, một số người chọn đi ban đêm để tránh nắng và ùn tắc nhưng vẫn có một số điểm ùn tắc cục bộ, nhất là cầu Rạch Miễu.

Khoảng 19h ngày 11/4, lưu lượng xe từ miền Tây lên TP Hồ Chí Minh gia tăng. Trong đó, đông nhất là tuyến đường đi từ Bến Tre qua Tiền Giang. Tình hình này đã khiến cầu Rạch Miễu phía bên bờ Bến Tre có dấu hiệu ùn tắc. Đây là điều thường xuyên xảy ra vào những dịp lễ Tết hoặc cuối tuần khi lưu lượng xe tăng cao.

Điều tiết giao thông giảm ùn tắc cầu Rạch Miễu ngày cuối nghỉ lễ - Ảnh 1.

Cầu Rạch Miễu nối Tiền Giang và Bến Tre thường xuyên ùm tắc vào các dịp lễ, Tết. Ảnh minh họa: TTXVN

Để giảm ùn tắc, cảnh sát giao thông 2 tỉnh Bến Tre và Tiền Giang đã phối hợp điều tiết các phương tiện. Theo đó, phía bờ Tiền Giang, các xe tạm ngưng lưu thông, nhường một làn đường trên cầu cho các xe đi từ phía Bến Tre qua.

Khi ùn tắc giảm, công an tỉnh Bến Tre sẽ thông báo cho phía Tiền Giang cho các phương tiện lưu thông trở lại. Việc điều tiết này sẽ kết thúc khi mật độ xe phía bờ tỉnh Bến Tre trở lại bình thường.

Trên Quốc lộ 1A đoạn qua tỉnh Tiền Giang, lượng phượng tiện di chuyển về TP Hồ Chí Minh cũng tăng cao. Tình trạng ùn tắc xuất hiện từ ngã 3 An Thái Trung kéo dài đến cầu Mỹ Đức Tây đang thi công. Các phương tiện đi từ Miền Tây lên TP Chí Minh phải nhích từng chút một để đi qua đoạn đường này.

Chuyện kẹt xe vào mỗi dịp lễ Tết hay cuối tuần thường xảy ra ở Tiền Giang. Nhiều tài xế nói vui đây là một đặc sản của địa phương này. Vậy nên, người dân rất mong các tuyến cao tốc và cầu đang được xây dựng sẽ giúp giải quyết tình trạng kẹt xe như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước