Đình chỉ 1 tháng kíp cấp cứu bỏ mặc thai phụ

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ năm, ngày 29/01/2015 12:38 GMT+7

Nơi xảy ra vụ tai nạn khiến mẹ con thai phụ 7 tháng tử vong.

Hội đồng Kỷ luật của Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng đã họp và quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với kíp trực cấp cứu bỏ mặc thai phụ.

Liên quan đến vụ xe cấp cứu không tham gia cứu chữa nạn nhân khi gặp nạn dẫn đến không phát hiện được người bị nạn đang mang thai, dẫn đến thai nhi tử vong, Hội đồng Kỷ luật của Trung tâm Cấp cứu 115 Hải Phòng đã họp và quyết định tạm đình chỉ công tác 1 tháng đối với kíp trực.

Kíp trực gồm y sỹ Nguyễn Thị Hài, kíp trưởng cùng y tá Vũ Thị Phương và lái xe là Đỗ Văn Dũng. Hội đồng Kỷ luật đã yêu cầu kíp trực này viết bản tường trình, kiểm điểm trách nhiệm và tự nhận hình thức xử lý kỷ luật.

Đồng thời, Trung tâm 115 có văn bản báo cáo cơ quan chủ quản là Sở Y tế Hải Phòng để xin ý kiến chỉ đạo xử lý vụ việc, hình thức xử lý kỷ luật đối với 3 người trong kíp cấp cứu nói trên, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, đảm bảo khách quan, đúng quy định.

Làm rõ thông tin xe cứu thương bỏ mặc thai phụ tử vong Làm rõ thông tin xe cứu thương bỏ mặc thai phụ tử vong

UB ATGT Quốc gia đề nghị các cơ quan chức năng khẩn trương làm rõ trách nhiệm của cá nhân, tổ chức trong vụ tai nạn thương tâm xảy ra tại TP Hải Phòng ngày 26/1.

Vụ xe cấp cứu bỏ thai phụ: Kíp trực không vi phạm nghiệp vụ Vụ xe cấp cứu bỏ thai phụ: Kíp trực không vi phạm nghiệp vụ

Về thông tin xe cấp cứu của Trung tâm cấp cứu 115, Hải Phòng bỏ nạn nhân tại hiện trường, Giám đốc Trung tâm cho biết, xét về chuyên môn nghiệp vụ, kíp trực không vi phạm.

Liên quan đến quy trình cấp cứu nạn nhân khi gặp tai nạn trên đường, phóng viên tin tức giao thông đã có buổi trao đổi với ông Trần Quý Tường, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y Tế. Sau đây là chi tiết cuộc trao đổi:

 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước