Đìu hiu làng tái định cư ở tỉnh Gia Lai

VTV8-Thứ bảy, ngày 01/07/2017 21:30 GMT+7

VTV.vn - Tại huyện K’bang, tỉnh Gia Lai, nhiều làng tái định cư đã trở nên đìu hiu, vắng vẻ do người dân bỏ làng mới về nơi ở cũ.

Vì nhiều lý do, không ít người dân đã phải chuyển chỗ ở đến các khu tái định cư do những dự án xây dựng. Tuy nhiên, tại huyện K’bang, tình trạng người dân bỏ làng mới về nơi ở cũ ngày càng trở nên phổ biến do nhu cầu đất sản xuất không đủ đáp ứng cho cuộc sống.

Không chỉ gây lãng phí về tiền của, tình trạng bỏ làng còn gây khó khăn cho địa phương trong công tác quản lý hộ khẩu cũng như việc giữ rừng. Trong khi chờ đợi các giả pháp căn cơ từ chính quyền địa phương, người dân vẫn đang từng ngày đối mặt với những khó khăn trong việc tìm kế mưu sinh, rừng ngày càng bị xâm hại trong khi những ngôi nhà tái định cư bị bỏ hoang.

Nhiều khu nhà tái định cư không muốn thành lập ban quản trị Nhiều khu nhà tái định cư không muốn thành lập ban quản trị An Giang: Dự án tái định cư chậm tiến độ, dân trở lại vùng sạt lở An Giang: Dự án tái định cư chậm tiến độ, dân trở lại vùng sạt lở Nan giải bài toán tái định cư cho người dân vùng sạt lở Nan giải bài toán tái định cư cho người dân vùng sạt lở


* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước