Đoạn ngầm đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vẫn vướng giải phóng mặt bằng

Nguyệt Anh (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 05/03/2021 20:26 GMT+7

VTV.vn - Hiện các ga S11, S12 chỉ còn vướng mắc khoảng 5% mặt bằng nhưng lại ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến tiến độ dự án.

Khi mật độ phương tiện lớn, xu hướng đi lại gia tăng sẽ xảy ra tình trạng ùn tắc ở trên các tuyến đường. Có nhiều giải pháp đã được nghiên cứu và đưa ra, nhất là hướng phát triển vận tải công cộng để giảm lượng phương tiện cá nhân. Tuy nhiên, việc triển khai các dự án này vẫn còn chậm trễ.

Tuyến đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội là một ví dụ được kỳ vọng là giúp giảm thiểu ùn tắc giao thông, ô nhiễm môi trường.

Đoạn ngầm đường sắt Nhổn - Ga Hà Nội vẫn vướng giải phóng mặt bằng - Ảnh 1.

Nhà thầu đã huy động toàn lực để thi công đoạn ngầm tuyến ĐSĐT Nhổn - Ga Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội thông tin, hiện các ga ngầm S9 (Kim Mã); S10 (Cát Linh), S11 (Văn Miếu), S12 (Trần Hưng Đạo) đều đang đạt tiến độ khả quan. Trong đó, hai ga S9, S10 đã bàn giao đủ mặt bằng sạch cho nhà thầu để mở công trường thi công nhưng S11 và S12 vẫn còn vướng mắc.

Ga S11 hiện chỉ còn vướng 2 căn nhà chưa giải phóng mặt bằng được nhưng nếu không có mặt bằng sạch sẽ không thể thi công sàn ke ga, dẫn đến đứt đoạn lộ trình đào thẳng của máy đào ngầm.

Ngoài việc chậm tiến độ, chậm vận hành, khai thác đoạn tuyến đi ngầm của dự án còn có nguy cơ làm phát sinh chi phí gián tiếp của dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước