Đoàn xe ben trăm chiếc "đại náo" quốc lộ gây bụi mù mịt

Nguyễn Điền - Thanh Phong-Thứ năm, ngày 26/11/2020 12:18 GMT+7

VTV.vn - Hàng trăm chiếc xe ben vận chuyển đất đá từ mỏ đá Tân Cang về các công trình ở TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đang trở thành nỗi ám ảnh của người dân dọc quốc lộ 51.

Hơn 10h, tại khu vực ngã ba đường chuyên dụng, đoạn quốc lộ 51 thành phố Biên Hòa, hàng đoàn xe ben nối đuôi nhau xếp hàng vận chuyển đá từ mỏ Tân Cang về các nơi tiêu thụ. Bụi bay mù mịt khiến những người qua lại và sinh sống tại đây vô cùng bức xúc.

Đoàn xe ben trăm chiếc đại náo quốc lộ gây bụi mù mịt - Ảnh 1.

Không chỉ gây bụi mù mịt mà tại khu vực này ngày nào cũng xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài do các xe ben tranh giành vào mỏ đá nhất là buổi trưa khi vắng bóng lực lượng chức năng. Nhiều nhà dân kinh doanh buôn bán hai biển đường khu vực này cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng do luôn bị bụi bay vào nhà, lúc nào cũng phải đóng kín cửa.

Không chịu nổi bụi nhiều người dân đã ra lấy với nước xịt rửa đường cho đỡ bụi. Nguy hiển hơn, khi bụi bay mịt mù sẽ ảnh hưởng đến sự quan sát của các lái xe gây nguy cơ mất an toàn giao thông.

Đoàn xe ben trăm chiếc đại náo quốc lộ gây bụi mù mịt - Ảnh 2.

Theo người dân, tại khu vực này đã từng xảy ra nhiều vụ tai nạn làm nhiều người thương vong do xe ben chạy ẩu gây ra. Tình trạng đoàn xe ben chở đá gây ô nhiễm đường phố, mất an toàn giao thông, ùn ứ đã diễn ra từ nhiều năm qua nhưng đến nay vẫn chưa được xử lý dứt điểm khiến người dân rất bức xúc.

Hàng chục nhà dân phủ bụi trắng xóa vì xe chở cát gây ô nhiễm Hàng chục nhà dân phủ bụi trắng xóa vì xe chở cát gây ô nhiễm

VTV.vn - Dù có người trực quét cát rơi vãi trên đường liên tục nhưng bụi vẫn trắng xóa, ô nhiễm môi trường là thực tế tại xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và  VTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước