Doanh nghiệp tiếp tục thu mua hải sản cho ngư dân

Thanh Nga (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 11/05/2016 12:55 GMT+7

VTV.vn - Sau đợt đình trệ do ảnh hưởng cá chết, trong những ngày này tại các tỉnh miền Trung, hoạt động thu mua chế biến thủy hải sản bắt đầu nhộn nhịp trở lại.

Tại cảng cá Thuận Phước, TP Đà Nẵng, những đơn hàng xuất khẩu, cũng như nhu cầu cung cấp cho thị trường trong nước vẫn được các doanh nghiệp duy trì hoạt động bình thường.

Trên bến, dưới thuyền, hoạt động thu mua chế biến thủy hải sản của cảng cá Thuận Phước thường diễn ra từ nửa khuya trở về sáng. Đến 7h sáng, mọi giao dịch gần như đã hoàn tất, những chuyến hàng đang chờ lăn bánh, cá đã được chất đầy xe.

Đối với các doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản, mọi hoạt động vẫn được diễn ra bình thường. Thậm chí, có doanh nghiệp còn rơi vào tình trạng khan nguyên liệu chế biến. Bên cạnh đó, họ cũng mong muốn có thêm dòng vốn để thu mua thủy sản nhiều hơn cho ngư dân.

Bằng những cam kết tiêu thụ thủy sản sạch cho ngư dân, chính quyền TP Đà Nẵng cũng như doanh nghiệp chế biến thủy sản tại đây đã trở thành hậu phương vững chắc cho ngư dân vào thời điểm này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước