Độc đáo đặc sản nhện đen ở Campuchia

Thạch Thông, Minh Đầy (Thường trú Đài THVN tại Campuchia)-Thứ năm, ngày 27/08/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Tại Campuchia, nhện đen là loại sđặc sản được vô cùng ưa chuộng, trong đó phổ biến nhất là các món nhện đen chiên giòn và nhện đen ngâm rượu.

Trên tuyến quốc lộ 6 từ Phnom Penh đi Siem Riep, tại một điểm dừng chân cách thủ đô Phnom Penh khoảng 70km, du khách sẽ rất kinh ngạc với những món côn trùng chiên giòn như: bò cạp, dế mọi, cà cuống… Nhưng độc đáo và làm cho du khách ấn tượng nhất là con nhện đen.

Khách hàng của món ăn nhện đen chiên giòn chủ yếu là người dân bản địa, còn du khách nước ngoài thì có vẻ e ngại với món ăn này.

Chị Chan Thol, thị trấn Skuon, tỉnh Kampong Cham, làm nghề bán con nhện đen chiên giòn này đã hơn 10 năm. Mỗi ngày như vậy, chị bán được vài trăm con.

Nhện đen sống được người dân ở thị trấn Skuon mang ra chợ bán với giá 1.000 - 1.400 Riel/con, tương đương 5.000 -7.000 đồng Việt Nam. Người dân còn mua nhện đen sống để ngâm rượu uống trị nhức mỏi và thấp khớp.

Trước kia, nhện đen được bắt ngay tại những khu đất hoang ở thị trấn Skuon. Nhưng hiện nay, hầu hết đất hoang ở đây đã được khai phá, nên người dân phải lên tận tỉnh Preah Vihear, gần biên giới Thái Lan mới có thể tìm bắt được nhện đen.

Tại điểm dừng ở thị trấn Skuon, trên quốc lộ 6 thuộc tỉnh Kampong Chàm, người dân tiêu thụ khoảng 10.000 con nhện đen đã làm chín và còn sống mỗi ngày. Có thể sau này con nhện đen ở Campuchia sẽ ngày càng khan hiếm, nếu nó thật sự mang lại sức khỏe cho con người và có thêm nhiều người đam mê với món ăn độc đáo này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước