Đổi mới hệ thống trợ giúp xã hội

Diệu Lan (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/03/2016 15:32 GMT+7

VTV.vn - Đổi mới và phát triển hệ thống trợ giúp xã hội là một trong những mục tiêu trọng tâm Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề ra trong giai đoạn 2016-2030.

Cả nước hiện có 402 cơ sở bảo trợ xã hội với hơn 40.000 đối tượng. Những năm qua, đối tượng cần được bảo trợ ngày càng tăng trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn dẫn đến các cơ sở bảo trợ xã hội gặp nhiều khó khăn. Đổi mới và phát triển hệ thống trợ giúp xã hội cùng với hoàn thiện các chính sách bảo trợ là một trong những mục tiêu trọng tâm Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đề ra trong giai đoạn 2016-2030.

Suất ăn hàng ngày của trẻ em được nuôi dưỡng tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lào Cai chỉ có vài ba món giản đơn như rau đậu, bữa ăn đạm bạc dường như không thể làm những đứa trẻ đang tuổi ăn, tuổi lớn đủ no. Chủ yếu dựa vào nguồn hỗ trợ từ ngân sách Nhà nước nên mọi chi phí chăm sóc, sinh hoạt của trẻ em trong các Trung tâm Bảo trợ xã hội đều hạn chế.

Không chỉ ở trong trung tâm, trẻ em thuộc diện trợ cấp xã hội sinh sống ngoài cộng đồng cũng gặp nhiều khó khăn. Để cải thiện tình trạng trên, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội đã tổ chức hội thảo tham vấn xây dựng Đề án đổi mới và phát triển hệ thống trợ giúp xã hội giai đoạn 2016-2030. Nhằm đánh giá hiệu quả của hệ thống trợ giúp xã hội hiện thời từ đó bổ sung, sửa đổi cho phù hợp với tình hình mới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước