Đội tình nguyện U60 chống dịch COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 15/05/2021 10:47 GMT+7

VTV.vn - Tại Bắc Giang, các cụ tổ hưu từ 60 đến 70 tuổi vẫn tình nguyện tham gia góp phần chống dịch.

Bắc Giang là một trong các địa phương có tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Đặc biệt, tại các khu công nghiệp, với số lượng công nhân và chủ nhà trọ cần xét nghiệm lớn, lực lượng chức năng đang chạy đua với thời gian để lấy mẫu xét nghiệm.

Để có thể đẩy nhanh tốc độ lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, khoanh vùng, phải kể đến vai trò của những tổ tình nguyện đặc biệt. Đó là các cụ tổ hưu từ 60 đến 70 tuổi, vẫn tình nguyện tham gia góp phần chống dịch.

Đội tình nguyện U60 chống dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Tổ tình nguyện U60 vẫn tham gia góp phần chống dịch

Đội tình nguyện viên này mới chỉ hình thành cách đây vài ngày, khi dịch COVID-19 đến sát khu dân cư My Điền, nơi các cụ ông, cụ bà đang sống. Người ít tuổi nhất khoảng 60, người nhiều khoảng 70 tuổi nhưng ai cũng đã quần quật 3 ngày liên tiếp hỗ trợ công tác lấy mẫu tại nhà văn hóa thôn.

Mỗi người một việc, người hướng dẫn khai báo thông tin, người hướng dẫn chỗ ngồi, người yêu cầu mọi người giữ khoảng cách. Mệt thì ngồi tranh thủ nghỉ, đói, chia tạm nhau hộp sữa nhưng rồi các bước chân vẫn tiếp tục thoăn thoát làm việc, chẳng ai còn tâm trạng sợ sệt dịch.

Chung tay chống dịch COVID-19 Chung tay chống dịch COVID-19

VTV.vn - Nhiều người dân tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An góp công, góp sức, góp vật chất, với mong muốn giảm bớt khó khăn, vất vả cho các lực lượng chống dịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước