Đội xe Bắc Giang tiếp viện 200 tấn hàng cho người dân vùng dịch miền Nam

Giang Châu-Thứ tư, ngày 04/08/2021 14:42 GMT+7

VTV.vn - Nhắc đến Bắc Giang, tất cả vẫn còn nhớ câu chuyện về những đội xe 0 đồng tại đây - những con thoi tiếp viện tâm dịch, trong đợt dịch trước.

Đến nay, khi Bắc Giang đã tạm thời không có ca nhiễm mới, chính quyền và người dân nơi đây lại hướng về miền Nam ruột thịt. Hơn 200 tấn hàng hóa, nhu yếu phẩm các loại - đã được tiếp viện cho tỉnh Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh, để san sẻ với người dân vùng dịch. Những chuyến xe 0 đồng lại tiếp tục lăn bánh, thực hiện sứ mệnh cao cả của mình.

Từng là tâm dịch, hơn ai hết bà con Bắc Giang hiểu được những khó khăn người dân miền Nam đang gặp phải. Hơn 200 tấn hàng bao gồm rau củ quả, nhu yếu phẩm và thiết bị bảo hộ đã sẵn sàng.

Đội xe Bắc Giang tiếp viện 200 tấn hàng cho người dân vùng dịch miền Nam - Ảnh 1.

Những chuyến xe chở lương thực và nhu yếu phẩm lần lượt được chuyển đến các điểm tiếp nhận tại Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Hành trình Bắc Nam bắt đầu với quãng đường hơn 1.500km. Trong 2 ngày đêm, bất kể thời tiết nắng mưa, những chuyến xe nối dài đem theo tình cảm của người dân Bắc Giang dành cho miền Nam thân yêu.

Lương thực và nhu yếu phẩm lần lượt được chuyển đến các điểm tiếp nhận tại Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

Sau 5 ngày, các đội xe lần lượt về đến quê nhà để chuẩn bị cho những hành trình tiếp theo khi nhận được thêm sự ủng hộ của người dân.

Khoảng cách giữa 2 miền Bắc Nam chưa bao giờ xa nhưng cũng thật gần đến thế bởi người dân cùng chung một cảm xúc và niềm hy vọng chống dịch. Và những chuyến xe 0 đồng sẽ còn tiếp tục lăn bánh cho đến khi nào đất nước được bình yên.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước