Đón Tết kiểu "giãn cách"

Nguyễn Hương-Thứ sáu, ngày 12/02/2021 21:03 GMT+7

VTV.vn - Những thiết bị công nghệ đóng vai trò kết nối mọi người bên nhau, đưa không khí Tết đến gần hơn.

Cùng với người dân cả nước, nhất là ở những địa phương đang bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch COVID-19, người dân TP Hồ Chí Minh đón chào năm mới với không khí trầm lắng, khác lạ chưa từng có. Thế nhưng đây cũng được coi là khoảng thời gian tuyệt vời để các gia đình dành thời gian cho nhau. Dù mới có chỉ đạo giãn cách những khu vực có dịch nhưng nhiều gia đình ở TP Hồ Chí Minh đã chủ động đón Tết tại nhà, không tụ tập đông người.

Quê ở Hải Dương, địa phương đang trải qua những ngày căng mình chống dịch COVID-19 nên cái Tết của anh Quyết năm nay có phần đặc biệt hơn. Không thể trở về quê đón Tết cùng người thân, gia đình anh lựa chọn ở nhà, gắn bó nhiều hơn với chiếc ti vi và điện thoại, vừa cập nhật tin tức, vừa để liên lạc với mọi người ở quê.

Đón Tết kiểu giãn cách - Ảnh 1.

Tuy không phải địa phương có dịch nhưng để đảm bảo an toàn cho cả gia đình nên anh Tuấn đã có kế hoạch ở lại đón Tết từ sớm. Cộng thêm việc xuất hiện thêm nhiều ca mắc COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh thời điểm sát Tết nên những ngày này, anh Tuấn có thêm thời gian cho các con. Không du xuân, không lễ chùa, cũng không tụ tập đông người, Tết công nghệ với chiếc TV và điện thoại nhưng cũng đầy ắp tiếng cười.

Tết xa quê, trẻ nhớ nhà, người già nhớ cháu nhưng trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến khó lường, việc ở nhà, quây quần bên mâm cơm, với chiếc TV, liên lạc với nhau qua Zalo, Facebook, thậm chí "đi chợ" trên các trang thương mại điện tử… là lựa chọn đón Tết an toàn của rất nhiều gia đình.

Xuống sân chung cư chụp ảnh, thay vì đi đường hoa checkin; cùng xem các chương trình Tết trên TV thay vì đi du xuân, lễ chùa; gọi điện thoại thay vì di chuyển nhiều nơi để chúc Tết… Tết "giãn cách" - xa mặt nhưng không cách lòng, bởi có như vậy, dịch bệnh mới qua mau, mọi hoạt động của cuộc sống sẽ trở lại bình thường mới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước