Đồng bào vùng biên với niềm vui năm mới

Phùng Hiệp - Phùng Hiếu - Nguyễn Chiến-Chủ nhật, ngày 02/01/2022 15:08 GMT+7

VTV.vn - Tại Quảng Bình, chương trình xây dựng nhà ở và công trình nước sạch cho bà con các huyện miền núi đã diễn ra trong niềm hân hoan, vui sướng của bà con.

Tết Nguyên đán đang đến gần, nhiều chương trình, chính sách an sinh xã hội để hỗ trợ đời sống cho đồng bào dân tộc thiểu số trên khắp cả nước được triển khai liên tục, nhằm góp phần thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030.

Đồng bào vùng biên với niềm vui năm mới - Ảnh 1.

Suốt nhiều năm qua, gia đình chị Hồ Thị Thương, ở bản Ka - Ai, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình phải sống trong căn nhà sàn tạm bợ, đặc biệt cuộc sống của gia đình càng khó khăn mỗi khi mùa lũ về.

Những ngày này, gia đình chị Thương đang tất bật để chuyển đồ đạc lên căn nhà mới mà Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình trao tặng, từ nguồn vốn vận động của nhiều cơ quan, tổ chức chung tay ủng hộ.

Bên cạnh đó, người dân nơi đây còn được hỗ trợ về công trình nước sạch, việc hoàn thành các công trình đúng vào dịp tết đến xuân về, đã nhân đôi niềm hân hoan, phấn khởi của bà con.

Trong dịp này, Ủy ban MTTQ VN tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với chính quyền địa phương, hai huyện miền núi Minh Hóa và Tuyên Hóa bàn giao 27 ngôi nhà Đại đoàn kết, với tổng kinh phí xây dựng gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, 3 công trình nước sinh hoạt và hai giếng khoan cũng được bàn giao cho người dân hai huyện trị giá gần 400 triệu đồng.

Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đoàn kết, đồng lòng của toàn quân, toàn dân ta, chúng ta có niềm tin sâu sắc sẽ thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia, tạo cơ hội mới cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi phát huy nội lực, phát triển toàn diện, bền vững.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước