Dòng họ có 11 mẹ Việt Nam anh hùng

Trần Hướng-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 14:38 GMT+7

VTV.vn - Dòng họ mẹ Ngô Thị Kỵ ở huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam có tới 11 mẹ Việt Nam anh hùng và 35 liệt sỹ.

Năm nào cũng vậy, mỗi dịp gần ngày 27/7, mẹ Ngô Thị Kỵ lại ra nghĩa trang liệt sỹ của xã Duy Hòa để thắp hương và thăm 3 người con của mình đã hi sinh trong chiến trận.

Dòng họ có 11 mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.

Mẹ Việt Nam anh hùng Ngô Thị Kỵ.

Trong dòng họ nhà mẹ Ngô Thị Kỵ có tới 11 mẹ Việt Nam anh hùng, riêng gia đình lớn của mẹ có tới 4 mẹ Việt Nam anh hùng.

Cả 3 người con của mẹ Kỵ đều tham gia cách mạng, chiến đấu và hi sinh trên chính vùng đất quê mình khi tuổi mới 18 - 20.

Ông Phan Công khi đó tham gia cách mạng bị giặc bắt tù đày, đến khi được thả về thì cả 3 người con đã hi sinh, không được gặp con đó là điều mà ông đáng tiếc nhất trong cuộc đời.

Gia đình sinh được 10 người con nhưng giờ chỉ còn 4, góc nhà nhỏ giờ chỉ còn hai ông bà. Chiến tranh đã lùi xa, các liệt sỹ đã nằm xuống nhưng nỗi đau vẫn còn đó, dai dẳng và âm ỉ chỉ có người ở lại là cứ mãi nhớ nhung.

40 năm vẹn nguyên cảm xúc với 2.000 bức ảnh mẹ Việt Nam anh hùng 40 năm vẹn nguyên cảm xúc với 2.000 bức ảnh mẹ Việt Nam anh hùng Mẹ Việt Nam anh hùng - những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Mẹ Việt Nam anh hùng - những tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng Cách mạng Phim tài liệu 'Hai người mẹ': Những câu chuyện đong đầy cảm xúc về người mẹ Việt Nam anh hùng Phim tài liệu "Hai người mẹ": Những câu chuyện đong đầy cảm xúc về người mẹ Việt Nam anh hùng

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước