TV& VIDEO

Tấm lòng của người mẹ Quảng Trị có 11 người thân là liệt sỹ

Hồ Chiến, Trọng Hoàng (VTV8)Cập nhật 21:31 ngày 01/09/2018

VTV.vn - Quảng Trị - vùng đất lửa trong chiến tranh có bà mẹ Việt Nam anh hùng có đến 11 người thân đã anh dũng hi sinh vì nền độc lập thống nhất non sông.

Đó là mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) Lê Thị Hẹ. Mẹ có 4 người con (con đẻ và con dâu) cũng được nhà nước truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH. Sự cống hiến, hi sinh cao cả đó của mẹ và người thân của mẹ đã tô thắm thêm tuyền thống đấu tranh cách mạng, để thế hệ hôm nay và mai sau phấn đấu, học tập, noi theo trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

Giờ đây, ngôi nhà của mẹ trở thành địa chỉ đỏ, để nhiều người về đây tri ân những anh hùng liệt sỹ hy sinh vì độc lập dân tộc và cũng là nơi giáo dục truyền thống cho các thế hệ trẻ sau này. Mặc dù đã đi xa nhưng tấm gương cống hiến hi sinh của Mẹ Hẹ và những người thân trong gia đình luôn in đậm trong tâm khảm của mọi người trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập của dân tộc.

Kiểm soát các điểm xung yếu trước dự báo mưa lớn kéo dài

VTV.vn - Tỉnh Quảng Bình đã chủ động kiểm tra các điểm xung yếu có nguy cơ sạt lở, tránh trú bão cho tàu thuyền, lên kế hoạch di dời người dân khi sự cố xảy ra.