Đồng Nai: Chưa khẳng định nước giếng đục là do chăn nuôi heo

Trần Quyết, Kim Duyên (Trung tâm tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 31/08/2016 16:25 GMT+7

VTV.vn - Chính quyền xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, Đồng Nai cho rằng chưa thể khẳng định nước giếng khoan bị đục và có mùi tanh hôi là do chất thải của chăn nuôi heo.

Gần đây, nhiều hộ dân tại ấp Hưng Thạnh, xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, phản ánh, nguồn nước giếng khoan dùng trong sinh hoạt và tưới tiêu đang bị vẩn đục nghi ngờ do chất thải của heo. Tuy nhiên, theo ghi nhận tại các giếng khoan khác gần vị trí trại nuôi heo, nơi được cho là nguồn gốc gây đục nước, mặc dù bơm liên tục hàng chục phút nhưng nước từ giếng này hoàn toàn trong và chỉ có mùi tanh nhẹ.

Đại diện lãnh đạo xã Hưng Lộc cho rằng, chưa thể khẳng định nguyên nhân ô nhiễm vì phải đợi kết quả quan trắc mẫu nước lấy tại các giếng.

Trong thời gian tới, ngành chức năng địa phương sẽ tiến hành kiểm tra các trại nuôi heo. Nếu trường hợp không đủ đảm bảo vệ sinh môi trường, trại nuôi heo đó sẽ bị xử phạt theo quy định, đồng thời chủ trang trại phải cam kết có hầm xử lý đúng tiêu chuẩn.

VTV.vn - Tại xã Hưng Lộc, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, các trại heo xả thải trực tiếp khiến nguồn nước bị ô nhiễm nặng, người dân không có nước sinh hoạt và sản xuất.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước