Đợt rét kỷ lục gây thiệt hại nặng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 28/01/2016 10:33 GMT+7

Mảnh vườn rau cải tại Sa Pa bị tuyết phủ sắp phải nhổ bỏ - Ảnh tư liệu báo Tuổi Trẻ

VTV.vn - Đợt giá rét kỷ lục trong những ngày qua tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung đã gây nhiều thiệt hại cho sản xuất và chăn nuôi của bà con nông dân.

Theo báo cáo nhanh của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, các địa phương bị thiệt hại nặng nhất là: Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Hòa Bình, Bắc Giang, Bắc Kạn. Theo Cục Chăn nuôi, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, tính đến chiều tối 27/1, toàn miền Bắc có gần 4.000 con gia súc bị chết rét; trong đó, có khoảng 3.200 con trâu, bò. Đã có gần 4.500 ha hoa màu và hơn 200 ha cây công nghiệp ngắn ngày bị thiệt hại; hơn 150.000 ha rừng của tỉnh Lào Cai bị tuyết che phủ. Tại các xã khu 2 huyện Mù Cang Chải (Yên Bái), mưa tuyết đã vùi lấp toàn bộ diện tích hoa màu của nhân dân.

Không chỉ gây thiệt hại ở các tỉnh phía Bắc, nhiệt độ xuống thấp cũng đã khiến cho cá ở nhiều hồ nuôi và lồng bè tại Hà Tĩnh chết hàng loạt. Tại huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế, hàng nghìn hecta lúa đã gieo sạ bị ngập sâu và đang đứng trước nguy cơ mất trắng.

Thậm chí, thời tiết lạnh, rét bất thường còn gây thiệt hại nặng đến vùng sản xuất hoa ở nhiều tỉnh khu vực miền Trung. Tại TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, số hộ bị thiệt hại do cúc nở muộn lên đến hơn 1.000 hộ. Hộ thiệt hại ít nhất 20 triệu, nhiều lên đến 60 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước