Dự án CricketOne giành giải Quán quân Cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2020

Tạ Hiển-Chủ nhật, ngày 11/10/2020 16:49 GMT+7

CricketOne trở thành tân Quán quân của VietChallenge 2020

VTV.vn - Quán quân của mùa giải thứ 5 - VietChallenge 2020 thuộc về CricketOne với phần thưởng trị giá 15.000 USD tiền mặt.

Mùa giải thứ 5 của VietChallenge 2020 đã chính thức khép lại. Vòng chung kết quốc tế cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020" được diễn ra vào lúc 21h00 ngày 10/10/2020 theo giờ Boston, Massachusetts, Hoa Kỳ và cũng chính là 08h00 sáng ngày 11/10/2020 theo giờ Việt Nam.

Năm nay, từ 200 đội thi ở khắp thế giới, ban tổ chức đã chọn ra 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất với những mô hình kinh doanh đa dạng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau như giáo dục, dịch vụ y tế, công nghệ kỹ thuật, robotics, dự chung kết cuộc thi khởi nghiệp dành cho người Việt toàn cầu - VietChallenge 2020.

Với một màn thuyết phục các vị Giám khảo đầy quyền lực và không kém phần khó tính, Quán quân của mùa giải thứ 5 - VietChallenge 2020 thuộc về CricketOne với phần thưởng trị giá 15.000 USD tiền mặt.

Hân hoan trong niềm vui chiến thắng, Bicky Nguyen - nhà đồng sáng lập CricketOne, cũng là nữ doanh nhân tiếp theo đạt chiến thắng của mùa giải VietChallenge 2020 - chia sẻ, cô cùng toàn thể công ty đã rất vui và cảm động khi biết tin. Với mọi nỗ lực của toàn thể công ty, Quán quân VietChallenge 2020 là một trong những thành quả xứng đáng nhất mà cô và cả CricketOne đã nhận được.

CricketOne là một trong những dự án đi đầu về cung cấp protein bền vững và giá cả phải chăng từ dế, giúp thay thế chất đạm động vật và ngũ cốc thông thường, hướng tới mục tiêu đảm bảo an ninh lương thực toàn cầu.

Bên cạnh những phần mục đặc sắc của Vòng chung kết VietChallenge, phần thảo luận về "Thông tin chi tiết về khởi nghiệp: Góc nhìn từ các nhà đầu tư" đến từ các vị diễn giả, khách mời nổi tiếng trong giới khởi nghiệp cũng được xem là một phần thú vị được một lượng lớn quý vị khán giả chờ đợi.

Trong phần thảo luận này, các nhà khởi nghiệp trẻ sẽ có cơ hội được lắng nghe và học hỏi những kinh nghiệm quý báu của các nhà đầu tư đến từ Việt Nam lẫn nước ngoài. Các diễn giả, khách mời sẽ chia sẻ về quy mô công ty, các quỹ đầu tư, những tầm ngắm đầu tư trong tương lai cùng với những chiến lược kinh doanh nhằm kêu gọi vốn đầu tư thành công từ các "sharks" lớn trong giới khởi nghiệp Việt Nam nói riêng và khởi nghiệp quốc tế nói chung.

VietChallenge được biết đến là cuộc thi "Khởi nghiệp toàn cầu - VietChallenge 2020" cùng với sự thành công của Vòng Chung Kết, VietChallenge đã đem đến ngày hội "Nhà Đầu tư Vietchallenge" (VietChallenge Investor Day) như một lời cổ vũ tinh thần nhiệt huyết của các nhà khởi nghiệp được lọt vào vòng Bán kết và Chung kết của VietChallenge 2020.

Tham gia vào mạng lưới VietChallenge Venture Network, các startup và nhà đầu tư, cố vấn sẽ có cơ hội được trao đổi giao lưu qua các hoạt động hàng tháng của mạng lưới. Những nhà sáng lập khởi nghiệp sẽ được nghe những câu chuyện kinh doanh và bài học quý giá từ những nhà thuyết trình, diễn giả nổi tiếng, nhà đào tạo dày dặn kinh nghiệm, doanh nhân nối tiếp, chuyên gia học thuật từ khắp các hệ sinh thái trên toàn thế giới.

Một trong những quyền lợi của thành viên của mạng lưới VietChallenge Venture Network là được nhận thông tin hàng tháng của VietChallenge nhằm kết nối mạng lưới khởi nghiệp trên toàn cầu, thành viên sẽ luôn được cập nhật mọi thông tin và những chuỗi sự kiện bổ ích đến từ VietChallenge.

6 đội thi sẵn sàng cho chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2020 6 đội thi sẵn sàng cho chung kết cuộc thi khởi nghiệp VietChallenge 2020

VTV.vn - Tham gia vòng chung kết VietChallenge 2020 sẽ là sự góp mặt của 6 đội thi với những mô hình kinh doanh đa dạng, ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước