Du lịch kiểu "bình thường mới" trong năm 2021

Tấn Quýnh (VTV9)-Thứ bảy, ngày 02/01/2021 11:50 GMT+7

VTV.vn - Với đa số khách du lịch, những vật dụng khác có thể thiếu trong chuyến du lịch nhưng khẩu trang thì chắc chắn phải có.

Sau gần một năm từ khi có đại dịch COVID-19, giờ đây ý thức phòng dịch trong cộng đồng đã nâng cao đáng kể, ngay cả khi du lịch.

Trong những ngày đầu năm mới, với những du khách đến Nha Trang từ TP Hồ Chí Minh, chiếc khẩu trang đã theo họ trong suốt hành trình từ nhà đến điểm du lịch.

Du lịch kiểu bình thường mới trong năm 2021 - Ảnh 1.

Ở bờ biển, không cần đến lời nhắc nhở, các du khách vẫn luôn đeo khẩu trang. Du lịch với chiếc khẩu trang, giờ đã là chuyện quen thuộc với du khách cũng như những người làm du lịch.

Con tại Tháp Bà Ponagar, bất cứ ai đến đây cũng muốn lưu lại những khoảnh khắc bên tháp trầm mặc. Chỉ những lúc chụp ảnh, những du khách cùng trong một đoàn mới gỡ khẩu trang và ngay sau đó, khẩu trang được đeo vào.

Du lịch kiểu bình thường mới trong năm 2021 - Ảnh 2.

Thậm chí, nhiều người, dẫu lúc chụp ảnh vẫn không bỏ khẩu trang. Đeo khẩu trang đã là nếp quen của họ. Chiếc khẩu trang đi vào bức ảnh, để rồi bức ảnh như là lời nhắc nhớ rằng đang trong khoảng thời gian mà bất cứ lúc nào, ở đâu cũng phải đề phòng dịch bệnh.

Cũng vì thế, mùa du lịch đầu năm mới này sẽ khó tìm thấy nụ cười du lịch khi mà tất cả đều được che bởi khẩu trang. Mặc dù vậy nhưng với các du khách, đây vẫn là chuyến du lịch của những nụ cười khi tất cả giữ được an toàn trước dịch bệnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước