Dư luận ủng hộ kết luận xử lý sai phạm ông Trịnh Xuân Thanh

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 13/07/2016 20:06 GMT+7

VTV.vn - Kết luận xử lý sai phạm ông Trịnh Xuân Thanh đã được dư luận đồng tình, ủng hộ, thể hiện sự nghiêm minh của tổ chức Đảng trong công tác cán bộ.

Cách đây 2 ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có thông báo về kết quả kiểm tra dấu hiệu vi phạm đối với ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang. Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã chỉ ra những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh và đề nghị kỷ luật đối với cá nhân ông Thanh, cũng như làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan đến các khuyết điểm, vi phạm của ông Thanh. Kết luận này đã được dư luận đồng tình, ủng hộ, thể hiện sự nghiêm minh của tổ chức Đảng trong công tác cán bộ.

Chỉ hơn 1 tháng, sau chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng yêu cầu kiểm tra, làm rõ những nội dung được báo chí đề cập về vụ xe tư gắn biển công và "di sản" của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, những sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh đã được làm sáng tỏ qua kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và được thông báo công khai đến dư luận.

Lãnh đạo một doanh nghiệp nhà nước gây thua lỗ, không những không phải chịu trách nhiệm, ông Trịnh Xuân Thanh còn được cất nhắc bổ nhiệm ở vị trí cao hơn. Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cũng đề nghị tổ chức kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và xử lý các tập thể, cá nhân có liên quan về các khuyết điểm, vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh. Dư luận cho rằng, qua câu chuyện của ông Thanh, có biểu hiện của sự chạy chức, chạy quyền, chạy cả luân chuyển - như Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng nhận định. Do đó, cần sớm làm rõ trách nhiệm của cá nhân người giúp ông Thanh thuyên chuyển và được ngồi ở vị trí cao hơn.

Trước những sai phạm nghiêm trọng của ông Trịnh Xuân Thanh, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã đề nghị Hội đồng bầu cử Quốc gia xem xét, không công nhận tư cách đại biểu Quốc hội đối với ông Trịnh Xuân Thanh. Theo kế hoạch, 2 ngày nữa, Hội đồng bầu cử Quốc gia họp và xem xét tư cách đại biểu Quốc hội.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước