Dù miễn tiền sử dụng đất, cải tạo chung cư cũ vẫn vướng mắc

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/10/2015 18:51 GMT+7

VTV.vn - Với đề xuất miễn tiền sử dụng đất cho các chủ đầu tư cải tạo chung cư cũ, các doanh nghiệp cho rằng, số tiền được miễn nộp không đáng kể so với chi phí phải bỏ ra .

Theo ghi nhận của phóng viên VTV tại khu tập thể cũ F2 Thái Hà (Hà Nội), 6 năm trước đã có doanh nghiệp đăng ký cải tạo khu tập thể này. Tuy nhiên, cho đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai. Theo đại diện doanh nghiệp, đề xuất miễn tiền sử dụng đất của Bộ Xây dựng thực tế không giúp nhiều cho doanh nghiệp. Nguyên nhân là vì nhà tập thể cũ đã có sổ đỏ nên tiền sử dụng đất của tòa nhà đương nhiên sẽ không cần phải nộp. Trong khi đó, một vài tầng dùng để kinh doanh dịch vụ có thể được miễn tiền sử dụng đất lại chiếm tỷ lệ rất nhỏ.

Bên cạnh đó, nút thắt khiến dự án này “dậm chân tại chỗ" nhiều năm nay là do quy định chiều cao của toà nhà nội đô. Nhiều dự án cải tạo chung cư cũ cũng đang gặp phải vướng mắc tương tự.

Miễn tiền sử dụng đất không gỡ được vướng mắc cải tạo chung cư cũ Miễn tiền sử dụng đất không gỡ được vướng mắc cải tạo chung cư cũ

VTV.vn - Nhiều doanh nghiệp cho biết, việc được miễn tiền sử dụng đất không phải là điểm mấu chốt để gỡ vướng mắc trong cải tạo chung cư cũ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước