TP Hồ Chí Minh:

Đưa đội quân tinh nhuệ tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc

Vũ Em - Đông Khánh - Quang Tuệ-Thứ tư, ngày 23/06/2021 19:52 GMT+7

VTV.vn - Hơn 1.032 đội với khoảng 5.000 y bác sĩ đã được huy động cho chiến dịch tiêm chủng vaccine COVID-19 thần tốc cho TP Hồ Chí Minh.

Tính đến hôm nay (23/6), TP Hồ Chí Minh đã tiêm cho khoảng 65.000 người. Để hoàn thành mục tiêu của chiến dịch tiêm ngừa thần tốc cho người dân TP Hồ Chí Minh trong vòng 5 - 7 ngày, hơn 1.032 đội với khoảng 5.000 y bác sĩ đã được huy động cho chiến dịch. Mỗi người một đóng góp của mình để hoàn thành chiến dịch có ý nghĩa lớn này.

Hơn 350 y bác sĩ của hệ thống tiêm chủng VNVC có mặt ở khắp các địa điểm tiêm tại TP Hồ Chí Minh. Đây cũng là đơn vị đóng góp số lượng lớn nhất lực lượng cho chiến dịch lần này.

Đưa đội quân tinh nhuệ tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc - Ảnh 1.

Hơn 350 y bác sĩ của hệ thống tiêm chủng VNVC có mặt ở khắp các địa điểm tiêm tại TP Hồ Chí Minh

Dù công việc cường độ cao với hàng ngàn công nhân, người dân ở mỗi điểm tiêm nhưng ai nấy đều vui vì góp công sức vào chiến dịch này.

Bác sĩ Phan Thị Thanh - Hệ thống tiêm chủng VNVC chia sẻ: "Ai tham gia vào chiến dịch này đều rất tự hào và rất vui vì nhiều người dân được tiêm ngừa để bảo vệ sức khoẻ".

Trước đó, 350 y bác sĩ của VNVC đã được lựa chọn là các y bác sĩ có chứng chỉ hành nghề và chứng chỉ an toàn tiêm chủng. Họ cũng đã được tiêm ngừa đầy đủ hai mũi vaccine, được tập huấn công tác sàng lọc, tiêm ngừa, xử trí sau tiêm.

Ông Bùi Kim Khánh - Giám đốc Toàn quốc hệ thống tiêm chủng VNVC nhấn mạnh: "Chúng tôi cũng đã đưa đội quân tinh nhuệ nhất để phục vụ chiến dịch thần tốc cho TP Hồ Chí Minh. Chúng tôi kỳ vọng thực hiện chiến dịch thần tốc tiêm nhanh nhưng phải an toàn. Hệ thống của VNVC cũng kỳ vọng chung tay dập dịch để đưa kinh tế phát triển trở lại".

Đưa đội quân tinh nhuệ tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine thần tốc - Ảnh 2.

Hàng ngàn công nhân, người dân đã được các cán bộ y bác sĩ tiêm ngừa

Hàng ngàn công nhân, người dân đã được các cán bộ y bác sĩ tiêm ngừa. Những mũi tiêm kỳ vọng sẽ bảo vệ họ trước đại dịch đang diễn biến phức tạp.

Một chiến dịch thần tốc, có áp lực nhưng các nhân viên y tế đã biến thành động lực, bởi mỗi một người tiêm sẽ được bảo vệ, cộng đồng được bảo vệ.

Chiều 23/6, Bộ Y tế cũng đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu TP Hồ Chí Minh và 9 tỉnh đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19. Nguyên nhân do trong báo cáo mới nhất của Dự án tiêm chủng mở rộng Quốc gia cho thấy, hiện tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tại các địa phương này đang còn chậm.

Bộ Y tế đề nghị đẩy nhanh tiến độ triển khai tiêm chủng ngay số vaccine đã được cấp, tăng tỉ lệ tiêm chủng. Đồng thời, tập trung nguồn lực để triển khai tiêm chủng các đợt tiếp theo.

Bên cạnh TP Hồ Chí Minh, 9 tỉnh thành được Bộ Y tế yêu cầu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine Covid-19 là Nam Định, Cao Bằng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Đắk Lắk, Tiền Giang, Lâm Đồng, Cần Thơ, Kiên Giang.

Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu TP Hồ Chí Minh và 9 địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19 Bộ Y tế hỏa tốc yêu cầu TP Hồ Chí Minh và 9 địa phương đẩy nhanh tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Tiến độ tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 của một số tỉnh, thành phố còn chậm (dưới 40%).

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước