Dừng giữa đường khi trời mưa, xe 4 chỗ suýt bị xe container tông trúng

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 24/09/2020 08:56 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc được camera hành trình của một xe ô tô ghi lại trên 1 tuyến đường ở Hải Phòng cách đây ít ngày.

Khi đi đường, đặc biệt là vào mùa mưa như hiện nay, tầm nhìn hạn chế, nên các xe luôn phải đảm bảo khoảng cách an toàn cũng như bật các tín hiệu cảnh báo cho các phương tiện và người xung quanh nhận biết để tránh những va chạm đáng tiếc. Nếu dừng xe giữa đường nhưng lại không có tín hiệu cảnh báo rất dễ dẫn đến tai nạn.

Dừng giữa đường khi trời mưa, xe 4 chỗ suýt bị xe container tông trúng - Ảnh 1.

Theo hình ảnh ghi lại, trời mưa rất to khiến làn đường bị ngập trong nước. Một chiếc xe container đi phía trước làm bắn nước sang 2 bên, khiến tầm nhìn càng thêm hạn chế. Khi xe này đi qua, bất ngờ hiện một ô tô con đang dừng lại đúng đoạn đường đang bị ngập nước. Rất may, tài xế xe container có gắn camera hành trình đã làm chủ được tốc độ, kịp thời đánh lái để không đâm vào xe ô tô con.

Kinh nghiệm khi đi đường trời mưa là các lái xe cần làm chủ tốc độ để có thể quan sát xe đi trước; bật tín hiệu đèn cảnh báo để các xe nhận diện, giữ khoảng cách. Còn với xe máy, nếu trời mưa quá to thì người điều khiển phương tiện nên dừng lại, chọn chỗ tránh trú an toàn rồi mới đi tiếp.

Dừng đỗ trái phép trên cao tốc gây tai nạn Dừng đỗ trái phép trên cao tốc gây tai nạn Clip: Ô tô đang dừng đỗ bất ngờ lao ra đường, tai nạn suýt xảy ra trong gang tấc Clip: Ô tô đang dừng đỗ bất ngờ lao ra đường, tai nạn suýt xảy ra trong gang tấc Nhiều xe ô tô dừng, đỗ tràn lan bất chấp biển cấm Nhiều xe ô tô dừng, đỗ tràn lan bất chấp biển cấm

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước