VIDEO: Xe đầu kéo phóng nhanh, ngược chiều trên cao tốc

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/09/2020 10:16 GMT+7

VTV.vn - Vụ việc được ghi lại bằng camera hành trình vào trưa ngày 11/9trên tuyến cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Đi ngược chiều trên cao tốc, một trong những hành vi gây mất an toàn giao thông. Nhiều vụ việc đã bị lực lượng chức năng xử lý nghiêm. Tuy nhiên, nhiều lái xe vẫn bất chấp luật giao thông, coi thường tính mạng của chính bản thân mình và người khác.

VIDEO: Xe đầu kéo phóng nhanh, ngược chiều trên cao tốc - Ảnh 1.

Theo camera hành trình, một xe đầu kéo đang phóng tốc độ cao tại làn đường khẩn cấp của tuyến cao tốc. May mắn, lúc này tuyến đường khá vắng nên ngay khi nhìn thấy xe đi ngược chiều ở phía xa, lái xe có gắn camera hành trình đã ngay lập tức giảm tốc độ về vận tốc an toàn để tránh va chạm xảy ra.

Tuy không có thương vong, thế nhưng hành vi đi ngược chiều của lái xe này cần bị xử lý nghiêm khi coi thường tính mạng của các lái xe khác trên đường. Mức phạt đối với hành vi đi ngược chiều trên cao tốc có thể bị phạt tiền từ 16-18 triệu đồng. Tài xế vi phạm còn bị tước Giấy phép lái xe từ 5-7 tháng.

Clip: Ô tô chạy ngược chiều bị ép lùi trên đoạn đường dài Clip: Ô tô chạy ngược chiều bị ép lùi trên đoạn đường dài

VTV.vn - Bất bình trước hành vi của lái xe lấn làn, tài xế xe đi đúng chiều đã yêu cầu tài xế đi sai phải lùi lại để đi đúng làn đường phần đường của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước