"Dùng ma túy đá vài lần cũng có thể bị loạn thần"

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 14/06/2016 20:08 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhận định của ông La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương, người đã tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân sử dụng ma túy đá.

Hoang tưởng, có những hành động bất thường, là một trong những biểu hiện của những người bị thần kinh bởi ma túy đá. So sánh sự khác nhau giữa biểu hiện của "ngáo đá" và bệnh nhân tâm thần, ông La Đức Cương cho biết: "Hoang tưởng do sử dụng ma túy đá thường bột phát và nhanh, không có triệu chứng báo trước".

"Không phải chơi ma túy đá nhiều hoặc thần kinh kém mới bị hoang tưởng, mà có người dùng một thời gian ngắn, một vài lần đã bị tình trạng trên" - ông Cương nhấn mạnh.

Ông La Đức Cương cũng đưa ra lưu ý đối với việc điều trị: "Khi sử dụng ma túy đá mà xuất hiện các triệu chứng loạn thần như: hành vi gây hấn, hoang tưởng, ảo giác… cần được đưa đi điều trị sớm ở chuyên khoa tâm thần".

Để có cái nhìn rõ ràng hơn về tác hại của loại ma túy đá tới sức khỏe con người và cách để có thể giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi ma túy đá, mời quý vị theo dõi cuộc trò chuyện giữa phóng viên VTV và ông La Đức Cương, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Trung ương trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây.

Người phụ nữ dùng ma túy đá: Dùng xong ngồi trang điểm vài tiếng không chán Người phụ nữ dùng ma túy đá: "Dùng xong ngồi trang điểm vài tiếng không chán"

VTV.vn - Một phụ nữ từng sử dụng ma túy đá - khách mời trong chương trình Cuộc sống thường ngày - sẽ chia sẻ về cảm giác cũng như tác hại khi dùng loại ma túy này.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước