Đường băng mất an toàn nghiêm trọng, Nội Bài và Tân Sơn Nhất được đầu tư 4.100 tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 01/06/2020 18:22 GMT+7

Đường hạ cánh, đường lăn (đường băng) sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất đang bị xuống cấp nghiêm trọng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Hai dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến có tổng mức đầu tư khoảng 4.100 tỷ đồng.

Trước sự xuống cấp và mất an toàn nghiêm trọng của đường lăn và cất hạ cánh thuộc 2 cảng hàng không Nội Bài và Tân Sơn Nhất, mới đây Thủ tướng vừa đồng ý Bộ Giao thông vận tải được giao thầu, tức là không thông qua lựa chọn nhà thầu để thực hiện 2 dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất.

Theo nhận định của Bộ Giao thông vận tải, việc thực hiện theo phương án giao thầu, sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện 2 dự án này sớm hơn 6 tháng so với quy trình buộc phải đấu thầu

Hiện Bộ Giao thông vận tải đã lên phương án giao cho Ban Quản lý dự án Thăng Long và Tổng công ty Cửu Long đại diện chủ đầu tư 2 dự án nâng cấp đường băng Nội Bài và Tân Sơn Nhất. Theo kế hoạch, cả hai cảng hàng không sẽ dừng 1 đường cất hạ cánh để thi công, sửa chữa. Dự toán ban đầu, tổng mức đầu tư 2 dự án cải tạo, nâng cấp đường cất hạ cánh và đường lăn sân bay Nội Bài và sân bay Tân Sơn Nhất khoảng 4.100 tỷ đồng. Đây là giải pháp cần thiết, mang tính tổng thể nhằm đảm bảo điều kiện chịu lực, hạn chế nguy cơ uy hiếp trực tiếp tới an toàn khai thác hàng không

Bộ Giao thông vận tải cũng cử một Thứ trưởng làm Trưởng ban chỉ đạo để đảm bảo việc sửa chữa đúng tiến độ, an toàn và hiệu quả.

Đại diện Bộ Giao thông Vận tải cho biết: Ngay sau khi được giao thầu, Bộ đã làm việc với các ban quản lý để lựa chọn các nhà thầu tham gia 2 dự án. Ngay trong tuần này, các ban quản lý dự án sẽ khảo sát lập hồ sơ thiết kế, thẩm tra thiết kế dự toán và lựa chọn nhà thầu thi công để đảm bảo tiến độ, chất lượng của cả hai dự án.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước