EVN cam kết khắc phục triệt để ô nhiễm tại Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2

Mạnh Hùng - Linh Khánh-Thứ năm, ngày 23/04/2015 19:57 GMT+7

Bãi xỉ than Nhà máy nhiệt điện Vĩnh Tân 2 (Ảnh: Báo Bình Thuận)

VTV.vn - Ngày 23/4, EVN đã có văn bản xin lỗi và cam kết sẽ xử lý, khắc phục triệt để các ảnh hưởng đến môi trường của Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam, ngay sau khi sự việc xảy ra, Tổng Giám đốc Tập đoàn và lãnh đạo Tổng Công ty phát điện 3 đã có mặt tại hiện trường, trực tiếp chỉ đạo triển khai các giải pháp cấp bách và lâu dài để bảo vệ môi trường khi xây dựng, vận hành Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2.

Tập đoàn đã chỉ đạo tạm thời tích trữ tro xỉ trong khu vực kho nhà máy, dừng vận chuyển tro xỉ ra bãi thải xỉ. Trên 150.000m2 bãi thải cũng đã được xử lý để tránh ô nhiễm môi trường. Tập đoàn Điện lực Việt Nam đang đôn đốc nhà thầu mở rộng cầu và đường vận chuyển tro xỉ riêng của nhà máy. Dự kiến cuối tháng 5 tới đây sẽ thông đường.

Cam kết trên Tập đoàn Điện lực Việt Nam được đưa ra trong bối cảnh, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải mới đây đã yêu cầu Nhà máy Nhiệt điện Vĩnh Tân 2 phải nghiêm khắc kiểm điểm, tuyệt đối không được ảnh hưởng tới môi trường, cuộc sống người dân. Đồng thời, nhà máy có những giải pháp lâu dài, căn cơ, xử lý triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường khi xây dựng và vận hành phát điện.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước