Hà Nội:

Gần 10.000 tấn rác tồn đọng, tràn ra đường tại Mỹ Đức

Nguyễn Sơn-Thứ năm, ngày 31/12/2020 19:55 GMT+7

VTV.vn - Theo phản ánh của nhiều người dân tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội, hàng chục nghìn tấn rác thải sinh hoạt vẫn đang tồn đọng tại địa phương này, chưa được xử lý.

Theo thống kê của UBND huyện Mỹ Đức, trên địa bàn huyện còn tồn đọng tới gần 10.000 tấn rác thải sinh hoạt tại các khu thu gom rác tập trung. Số rác thải này lâu ngày không được xử lý gây ô nhiễm nghiêm trọng cho cuộc sống của người dân. Một số bãi rác quá tải còn tràn cả ra đường có nguy cơ gây mất an toàn giao thông.

Theo gói thầu được ký kết giữa Công ty CP Đầu tư và phát triển công nghệ cao Minh Quân với UBND TP Hà Nội, đơn vị này có trách nhiệm thu gom xử lý toàn bộ số rác thải trên địa bàn huyện Mỹ Đức giai đoạn từ 2017 đến 2020. Thế nhưng sau khi không trúng gói thầu thu gom xử lý rác giai đoạn từ 2021 đến 2023, đơn vị này cũng bỏ luôn việc thu gom nốt số rác thải còn tồn đọng.

Gần 10.000 tấn rác tồn đọng, tràn ra đường tại Mỹ Đức - Ảnh 1.

Rác thải tồn đọng tại huyện Mỹ Đức, Hà Nội

Tình trạng bỏ rác chạy lấy người không chỉ khiến người dân bức xúc mà lãnh đạo huyện Mỹ Đức cũng khó xử lý khi liên tục có văn bản chỉ đạo nhưng công ty Minh Quân vẫn không tiến hành thu gom rác. Thiếu năng lực, trách nhiệm và kinh nghiệm nên tình trạng để rác thải tồn đọng không chỉ xảy ra trên địa bàn huyện Mỹ Đức mà cả ở nhiều địa phương khác, những nơi công ty Minh Quân nhận thu gom.

Không thể để rác thải ùn tắc lâu hơn, huyện Mỹ Đức đã quyết định lựa chọn nhà thầu khác. Dự kiến bắt đầu từ 0h đêm nay, công ty Urenco sẽ tiến hành thu gom, xử lý toàn bộ số rác thải còn tồn đọng trên địa bàn huyện Mỹ Đức, khối lượng vận chuyển trung bình khoảng 90 tấn 1 ngày và sẽ hoàn thành trong vài ngày tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước