Rác thải tràn lan trên đại lộ nghìn tỷ đồng ở Hà Nội

Đình Quân-Thứ sáu, ngày 11/12/2020 12:13 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng rác thải, phế thải xây dựng tràn lan tại đại lộ Chu Văn An (nối đường Nguyễn Xiển với đường Phan Trọng Tuệ), sau một thời gian lắng dịu, đến nay lại tái diễn.

Từ đường Nguyễn Xiển rẽ vào khoảng 500m tồn tại bãi rác thải tự phát dài khoảng 50m, chiếm gần hết làn đường dành cho xe máy và xe thô sơ. Lưu cữu lâu ngày, đống rác này bốc mùi khó chịu.

Tình trạng này còn tiếp diễn ở cuối đường, gần với đường Phan Trọng Tuệ. Còn dọc hai bên tuyến đường, phía làn xe ô tô cũng đầy cát bụi và lá rụng. Hai bên đường, việc bày bán giày dép, quần áo chiếm hết cả vỉa hè. Dưới lòng đường, nhất là đoạn gần Bệnh viện K Tân Triều, taxi, ô tô ngoại tỉnh đỗ tràn lan...

Rác thải tràn lan trên đại lộ nghìn tỷ đồng ở Hà Nội - Ảnh 1.

Tuyến đường này nằm trên địa bàn phường Đại Kim (quận Hoàng Mai), xã Thanh Liệt và Tân Triều (huyện Thanh Trì). Đại diện UBND xã Thanh Liệt cho biết, cái khó là tuyến đường chưa chính thức được bàn giao cho chính quyền địa phương quản lý.

Sau khi báo chí phản ánh hồi cuối tháng 8 vừa qua, đến nay, xã luôn duy trì lực lượng gồm thanh tra xây dựng, cán bộ địa chính đi kiểm tra để sớm phát hiện và xử lý những sai phạm. Tuy nhiên, không xử lý được hết vì nhiều đối tượng vứt rác vào lúc không có người, nhất là ban đêm.

Rác thải tràn lan trên đại lộ nghìn tỷ đồng ở Hà Nội - Ảnh 2.

Hiện tại huyện đã có văn bản chỉ đạo chính quyền các địa phương để xử lý nhưng nhà đầu tư, doanh nghiệp thực hiện dự án chưa hoàn thành bàn giao nên công tác vệ sinh môi trường, gìn giữ trật tự đô thị vẫn chưa thể thực hiện được. Trước mắt, để giữ gìn cảnh quan tuyến đường, huyện sẽ chỉ đạo đơn vị chức năng thu gom rác thải, phế thải dọc hai tuyến đường nhưng đó mới chỉ là giải pháp tình thế chứ chưa giải quyết được gốc của vấn đề.

Những bãi rác tự phát bao vây nghĩa trang Những bãi rác tự phát bao vây nghĩa trang

VTV.vn - Nhiều nghĩa trang ở giữa khu dân cư trên địa bàn TP. HCM bất đắc dĩ trở thành những điểm tập kết rác thải.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước