Gần 54.000 người về từ Đà Nẵng, các điểm test nhanh COVID-19 ở Hà Nội quá tải

VTV Digital-Thứ bảy, ngày 01/08/2020 12:18 GMT+7

Người dân tại điểm kiểm tra nhanh COVID-19. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Chiều ngày 31/7, TP Hà Nội đã xác định được khoảng 54.000 người trở về từ Đà Nẵng. Với số lượng này, hầu hết các điểm kiểm tra nhanh COVID-19 đều trong tình trạng quá tải.

Theo Sở Y tế Hà Nội, lượng người từ Đà Nẵng phát sinh thêm nhiều, do có thể có nhiều trường hợp là người nhà, hoặc có tiếp xúc với người đi Đà Nẵng về. Ghi nhận trong 2 ngày vừa qua, đã có gần 20.000 người đến các Trung tâm Y tế xã, phường, quận, huyện trên địa bàn Hà Nội để kiểm tra nhanh COVID-19.

Qua kiểm tra nhanh đã ghi nhận 10 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Nhưng sau khi làm xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR thì 8/10 trường hợp đã cho kết quả âm tính, còn 2 trường hợp đang chờ kết quả. Dự kiến việc kiểm tra nhanh COVID-19 ở Hà Nội sẽ hoàn tất vào 2 ngày cuối tuần này.

Hiện nay, nhiều người đi Đà Nẵng về được xét nghiệm nhanh COVID-19 và có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 hiểu là mình không bị bệnh và không thực hiện cách ly. Tuy nhiên, cách hiểu này không đúng.

Xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 vẫn phải cách ly đủ 14 ngày Xét nghiệm test nhanh âm tính với SARS-CoV-2 vẫn phải cách ly đủ 14 ngày

VTV.vn - ThS.BS Đồng Phú Khiêm - Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đưa ra lời khuyên trước một số hiểu lầm về kết quả test nhanh SARS-COV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước