Gặp gỡ hai "bông hồng" Nga yêu ca khúc Việt Nam

Phương Thanh (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 08/11/2020 14:15 GMT+7

VTV.vn - Hai nghệ sĩ trẻ mong muốn đóng góp công sức để mang đến hình ảnh một Việt Nam giàu bản sắc văn hóa, thân thiện, mến khách, hội nhập, có trách nhiệm với cộng đồng quốc tế.

Học âm nhạc từ khi 5 tuổi, hai chị em đều tốt nghiệp học viện âm nhạc danh giá của Nga và Anh quốc. Du ca tới 19 quốc gia trong vòng 10 năm qua, hai "bông hồng" Nga chọn Việt Nam là nơi gắn bó.

Gặp gỡ hai bông hồng Nga yêu ca khúc Việt Nam - Ảnh 1.
Gặp gỡ hai bông hồng Nga yêu ca khúc Việt Nam - Ảnh 2.

Hai chị em Sonya và Viola quay MV ca khúc Việt Nam.

Sự thân thiện hiếu khách của người Việt là điều hai chị em cảm mến còn chính giai điệu âm nhạc dân gian độc đáo của Việt Nam là thứ níu chân hai cô.

Không chỉ đi khắp các vùng miền ra Bắc vào Nam quay những MV ca nhạc về Việt Nam, hai chị em Sonya và Viola còn tích cực làm từ thiện giúp người H'Mông. Hai cô gái tới các gia đình nghèo, tặng chăn ấm, kêu gọi mọi người ủng hộ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hai bông hồng Nga có dự định thực hiện hai dự án song song, gồm cả các ca khúc dân ca và nhạc trẻ Việt với hòa âm của nhạc cụ phương Tây, góp phần mang âm nhạc Việt Nam tới với thế giới.

Tình yêu Việt Nam của nhạc sĩ người Pháp gốc Việt Tình yêu Việt Nam của nhạc sĩ người Pháp gốc Việt Thế giới tuyệt vời - Ước nguyện của chàng trai Thổ Nhĩ Kỳ đầy nghị lực 'trót yêu' Việt Nam Thế giới tuyệt vời - Ước nguyện của chàng trai Thổ Nhĩ Kỳ đầy nghị lực "trót yêu" Việt Nam Ca sĩ Kyo York chia sẻ về tình yêu với văn hóa Việt Nam trong 'Chuyện đêm muộn' Ca sĩ Kyo York chia sẻ về tình yêu với văn hóa Việt Nam trong "Chuyện đêm muộn"

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước