Gặp gỡ nữ cảnh sát phá hơn 1.200 vụ án ma tuý

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 10/10/2015 20:33 GMT+7

VTV.vn - Gần 30 năm công tác, Trung tá Chu Thị Hoa đã trực tiếp chỉ đạo và tham gia phá 1.218 vụ án, bắt giữ hơn 1.500 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy.

Trung tá Chu Thị Hoa - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - được biết đến là khắc tinh của tội phạm ma túy hay “bông hồng thép” của ngành Công an. Gần 30 năm công tác, chị đã trực tiếp chỉ đạo và cùng đồng đội tham gia phá 1.218 vụ án, bắt giữ hơn 1.500 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy. Từ năm 2013 đến nay, chị đã lập kỷ lục phá thành công 6 chuyên án ma túy lớn.

Ngoài chuyên môn, chị trực tiếp làm tình nguyện viên tại 18 phường trên địa bàn về phòng, chống lây nhiễm HIV, mở các lớp sinh hoạt cho các đối tượng sau cai nghiện ma túy và những đối tượng tái hòa nhập cộng đồng.

Từ nhiều năm nay, Trung tá Chu Thị Hoa được mọi người biết đến bởi tính quyết đoán trong từng vụ án và sự dấn thân yêu nghề. Với những thành tích ấy, chị được vinh danh là 1 trong 10 gương mặt Công dân Thủ đô ưu tú năm 2015.

Hôm nay, ngày 10/10 - ngày giải phóng Thủ đô, phóng viên chương trình Cuộc sống thường ngày đã mời Trung tá Nguyễn Thị Hoa đến trường quay VTV để chia sẻ về chuyện đời, chuyện nghề của nữ cảnh sát là khắc tinh tội phạm ma tuý.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước