Ghé thăm ngôi làng may cờ Tổ quốc

Chuyển động 24h-Thứ tư, ngày 02/09/2020 13:45 GMT+7

VTV.vn - Làng Từ Vân, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín đã làm ra hàng triệu lá cờ Tổ quốc đến khắp mọi miền đất nước, gắn liền với những sự kiện trọng đại của dân tộc.

Lá cờ đỏ sao vàng chính là biểu tượng niềm tự hào dân tộc của người dân Việt Nam. Cứ mỗi dịp Quốc Khánh 2/9, ngôi làng Từ Vân, Thường Tín, Hà Nội lại sôi động, nhộn nhịp hơn khi tại đây nhà nhà người người dệt nên những lá cờ của niềm tự hào ấy.

Có nhiều yếu tố để một ngôi làng gắn bó với nghề truyền thống. Với ngôi làng này, sự gắn kết chắc chắn bắt đầu từ long yêu nước truyền tải qua từng đường kim mũi chỉ.

Ghé thăm ngôi làng may cờ Tổ quốc - Ảnh 1.

Người thợ may cờ của làng nghề Từ Vân, xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, Hà Nội tất bật làm cờ. (Ảnh: VOV)

Những sản phẩm cờ của làng Từ Vân không chỉ cung cấp cho hầu hết các cửa hàng ở Thủ đô Hà Nội mà còn xuất đi nhiều địa phương trên cả nước với số lượng lớn. Những lá cờ đỏ sao vàng, vời vợi, tung bay trước gió có mặt ở mọi miền Tổ quốc, khẳng định nền độc lập, chủ quyền của Việt Nam.

Hiện nay, dù không còn nhiều hộ duy trì nghề may cờ Tổ quốc ở làng Từ Vân, song việc gìn giữ và phát triển làng nghề không chỉ mang lại thu nhập ổn định cho các hộ mà còn thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc. Những sự kiện trọng đại, các ngày lễ lớn của dân tộc, đều có lá cờ Tổ quốc của làng Từ Vân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước