Ghi hình xử lý xe đón khách sai quy định

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 05/07/2020 10:14 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã ứng dụng công nghệ, tăng cường ghi hình làm căn cứ để xử lý triệt để những vi phạm đón trả khách sai quy định của các xe khách.

Tình trạng xe khách dừng đỗ - đón khách sai quy định dọc tuyến đường khu vực bến xe Mỹ Đình, Hà Nội vẫn đang tái diễn. Đáng nói là hành vi vi phạm ngày càng phổ biến, các lái xe tìm mọi cách để đón được khách, khiến cho công tác xử lý vi phạm rất khó khăn.

Nhận được tin báo một xe khách vi phạm lỗi dừng đỗ, tổ tuần tra đã dừng kiểm tra và xử lý lỗi vi phạm. Người lái xe khách cũng khá bất ngờ nhưng khi được thông báo lỗi vi phạm đã nghiêm túc chấp hành xử lý. Thế nhưng dường như các lái xe đều đã chuẩn bị sẵn lý do để biện hộ cho lỗi vi phạm của mình.

Ghi hình xử lý xe đón khách sai quy định - Ảnh 1.

CSGT kiểm tra và xử lý lỗi vi phạm của xe khách

Vì vậy nên tình trạng xe khách dừng đỗ sai quy định trên trục đường gần bến xe Mỹ Đình ngày càng nhiều. Điều này không chỉ khiến mất an ninh trật tự mà giao thông trên tuyến bị cản trở. Ùn ứ thường xuyên xảy ra nhất là vào khung giờ cao điểm.

Để phát hiện, xử lý các vi phạm, CSGT Hà Nội đã thực hiện chuyên đề tổ chức lực lượng hóa trang ghi hình. Trung bình mỗi tháng có hàng chục trường hợp xe dừng đỗ đón khách sai quy định bị xử phạt trực tiếp hoặc phạt nguội. Nhưng để xử lý triệt để cũng cần những giải pháp đồng bộ khác.

Hóa trang ghi hình để làm căn cứ xử lý vi phạm đã đem hiệu quả. Tuy nhiên không phải lúc nào lực lượng cảnh sát cũng có thể tổ chức triển khai. Đó là chưa kể đến tình trạng các lái xe thông báo cho nhau thời gian, địa điểm tổ công tác làm nhiệm vụ. Nếu như các tuyến đường xung quanh khu vực bến xe được lắp đặt hệ thống camera giám sát, ghi hình tự động thì công tác xử lý vi phạm sẽ được triệt để hơn. Các lái xe cũng không còn khoảng trống để dừng đỗ sai quy định để đón khách dọc đường như hiện nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước