Gia Lai: Dân “khát” bên công trình nước sạch hàng chục tỷ đồng

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 30/06/2020 20:39 GMT+7

Trạm cấp nước và hệ thống đường ống hiện đã hoàn thành, nhưng rất nhiều hộ dân vẫn chưa thể đấu nối để sử dụng nước sạch sinh hoạt.

VTV.vn - Tại thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, Gia Lai, từ 3 năm nay đã có trạm cấp nước sạch nhưng hàng trăm hộ dân xung quanh hiện vẫn không có nước sạch để dùng.

Hệ thống cung cấp nước sạch tại trạm D có công suất 1.400m3/ngày đêm, chiều dài đường ống hơn 8.700 mét, cung cấp nước sạch cho thôn 1 và các vùng phụ cận của trị trấn Đắk Đoa. Trạm cấp nước và hệ thống đường ống hiện đã hoàn thành nhưng rất nhiều hộ dân vẫn chưa thể đấu nối để sử dụng nước sạch sinh hoạt.

Chị Nguyễn Thị Thơm (Thị trấn Đắk Đoa, huyện Đắk Đoa, Gia Lai) cho biết: "Tôi thấy trạm cấp nước xây xong lâu rồi, đường ống cũng đã chạy qua trước nhà tôi lâu rồi nhưng đến nay gia đình tôi vẫn chưa sử dụng được nước sạch. Tôi đề nghị các cơ quan chức năng sớm tạo điều kiện để có nước sạch sử dụng".

Khi đầu tư xây dựng mới công trình trạm cấp nước D, người dân trong khu vực rất ủng hộ. Tuy nhiên, khi trạm cấp nước được đưa vào khai thác đã không đáp ứng kỳ vọng của người dân ở thị trấn Đắk Đoa. Đến nay chỉ có 3 hộ dân được sử dụng nước sinh hoạt, 33 hộ dân khác đã nộp đơn xin sử dụng nước sạch, nhưng vẫn chưa được lắp đồng hồ nước. Trong khi theo thiết kế, trạm cấp nước D có công suất cấp nước cho gần 300 hộ dân.

Gia Lai: Dân “khát” bên công trình nước sạch hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Hiện công trình đang có nhiều hư hỏng sau nhiều năm không sử dụng, nên hàng trăm hộ dân vẫn chưa thể sử dụng nước sạch dù sống cạnh công trình cấp nước tiền tỷ.

Ông Trần Hưng Nghiệp - Trưởng phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đắk Đoa, Gia Lai cho biết: "Chỉ có 3 hộ như thế là do anh em khi viết báo cáo chỉ nói những mặt khó khăn nhưng lại không nói hết nội dung dự án. Riêng cái phần mở rộng này là lắp đặt nước cho 230 hộ. Phần làm mới này hiện có 33 hộ đang xin ký hợp đồng cấp nước, Ủy ban huyện đã chỉ đạo Đội công trình đô thị làm gì thì làm đến 10/6 phải cấp nước cho 33 hộ này".

Nguyên nhân trạm cấp nước D không phát huy hết công năng sử dụng là do khi triển khai xây dựng, công trình không được lập hồ sơ xin khai thác nước ngầm. Sau khi phát hiện sai sót này, huyện Đắk Đoa đã tiến hành lập hồ sơ để trạm cấp nước D được cấp phép theo quy định. Tuy nhiên, hiện công trình đang có nhiều hư hỏng sau nhiều năm không sử dụng, nên hàng trăm hộ dân vẫn chưa thể sử dụng nước sạch dù sống cạnh công trình cấp nước tiền tỷ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước