Gia Lai quyết liệt xử lý xe quá tải

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 28/02/2016 18:52 GMT+7

VTV.vn - Công tác kiểm tra, kiểm soát xe quá tải ở Gia Lai đã bước đầu có những chuyển biến tích cực hơn.

Dư luận tại tỉnh Gia Lai gần đây rất quan tâm tới thông tin một Chánh thanh tra Sở Giao thông vận tải của tỉnh này bị đình bị chỉ công tác và một đội trưởng thanh tra giao thông bị cách chức vì buông lỏng quản lý để xe quá tải gia tăng. Liên quan tới vấn đề này, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai cho biết đó chỉ là một trong số những giải pháp quyết liệt nhằm chấn chỉnh tình trạng xe quá tải tung hoành trên địa bàn như trong thời gian qua.

Ngay sau khi có quyết định cứng rắn của người đứng đầu ngành giao thông vận tải ở tỉnh Gia Lai trong việc xử lý cán bộ vi phạm, công tác kiểm tra, kiểm soát xe quá tải ở cơ sở đã bước đầu có những chuyển biến tích cực hơn. Trước đó không lâu, sau khi đi kiểm tra thực tế, ông Nguyễn Hữu Quế - Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Gia Lai đã phát hiện rất nhiều xe quá tải hoạt động ở vùng Đông Trường Sơn. Mặc dù từ ruộng mía đến nhà máy đều có các chốt, trạm kiểm soát song lực lượng chức năng thời gian qua vẫn để lọt rất nhiều xe quá tải đi qua.

Trước những động thái cương quyết "nói không" với xe quá tải, các nhà máy trên địa bàn tỉnh Gia Lai cũng đã cam kết với ngành chức năng không nhập nguyên liệu nếu phát hiện xe đó chở quá tải trọng cho phép. Mặt khác, cùng với sự ra quân đồng loạt của các địa phương nên cũng đã hạn chế phần nào vi phạm. Bản thân các lái xe cho biết trước biện pháp cứng rắn này, họ cũng không dám chở vượt tải trọng.

Mức phạt cho những chiếc xe bị bắt giữ vì vi phạm lỗi chở quá khổ, quá tải theo quy định hiện nay rất nặng, mức cao nhất đến 40 triệu đồng. Trong đó, cả lái xe và chủ xe cũng phải chịu trách nhiệm liên đới. Trước những động thái tích cực cũng như những nỗ lực của ngành giao thông tỉnh Gia Lai, dư luận rất mong chờ sẽ tạo ra chuyển biến trong việc lập lại trật tự giao thông trên địa bàn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước