Giai đoạn 2016 - 2020, nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng hiệu quả

Lan Phương - Đình Hưng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 16/10/2015 16:50 GMT+7

VTV.vn - Trong giai đoạn 2016 - 2020, ngành nông nghiệp tiếp tục phát triển nhanh theo hướng hiệu quả và an toàn.

Sáng nay (16/10), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả của đề án Tái cơ cấu theo hướng nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới từ năm 2011 đến năm 2015. Đây cũng là giai đoạn ngành nông nghiệp chú trọng giải quyết vấn đề môi trường và phát triển nông nghiệp hiệu quả.

Giải quyết vấn đề môi trường trong quá trình phát triển nông nghiệp nông thôn là nội dung chính được Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát nhấn mạnh tại Hội nghị. Đây không chỉ là vấn đề quan trọng, là mục tiêu phát triển nông thôn mới mà còn là điều kiện không thể thiếu trong sản xuất nông nghiệp.

Mặc dù trong giai đoạn 2011 - 2015, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thông đã triển khai một số nhiệm vụ như quan trắc môi trường, đánh giá môi trường chiến lược, thực hiện nhiều quy trình canh tác bền vững... nhưng tình trạng ô nhiễm môi trường do hoạt động nông nghiệp vẫn xảy ra. Chất thải chăn nuôi; nước thải, rác thải từ việc sinh hoạt của người dân và các hộ nuôi trồng thủy sản; ô nhiễm từ hoạt động làng nghề; sử dụng phân bón không hợp lý về chủng loại và liều lượng là những vấn đề chưa giải quyết được triệt để.

Trong giai đoạn 2016 - 2020, ngành nông nghiệp tiếp tục phát triển nhanh theo hướng hiệu quả và an toàn. Chăn nuôi, chế biến và nuôi trồng thủy sản, bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học... là các lĩnh vực được tập trung gắn với phát triển nông thôn mới.

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Cao Đức Phát một lần nữa nhấn mạnh đến vai trò và tầm quan trọng của bảo vệ môi trường nhưng với cách tiếp cận mới là tập trung phát triển nông nghiệp có chất lượng nhưng phải bền vững.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước