Giáo dục lịch sử qua chương trình ẩm thực thời chiến

Sơn Hà, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 21/12/2015 15:30 GMT+7

VTV.vn - Một chương trình có ý nghĩa giáo dục lịch sử cho các em học sinh qua hoạt động tự nấu và thưởng thức ẩm thực thời chiến đã được tổ chức.

Chương trình "Ẩm thực xưa nay với đời sống tinh thần anh bộ đội" được Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam phối hợp với Thành đoàn tỉnh Thái Nguyên tổ chức; đối tượng chính được hướng đến là các em học sinh cấp 1, cấp 2.

Tham gia chương trình, các em học sinh đã được tự tay nấu và thưởng thức các món ăn dân dã trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, cảm nhận một cách chân thực hơn về ẩm thực từng vùng, miền Việt Nam gắn với mỗi thời kỳ lịch sử. Cùng với các hoạt động văn hóa đời thường, tất cả đều được lồng ghép khéo léo với hình ảnh anh bộ đội cụ Hồ trong giai đoạn trường kỳ kháng chiến đầy máu lửa của dân tộc. Qua đó, các học sinh được trải nghiệm đời sống tinh thần của anh bộ đội cụ Hồ - dù khó khăn gian khổ nhưng luôn lạc quan yêu đời.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước