Hà Nội: Bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 THPT

Theo VOV-Thứ năm, ngày 14/05/2015 20:12 GMT+7

VTV.vn - Học sinh nhận phiếu báo thi trong 3 ngày (từ ngày 4-6/6) tại trường THCS đang học, thí sinh tự do nhận phiếu báo thi tại các phòng giáo dục.

Hôm nay (14/5), các phòng Giáo dục và Đào tạo trên toàn thành phố Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức phổ biến quy chế tuyển sinh cho giáo viên và học sinh; chủ động đề xuất số lượng địa điểm Hội đồng coi thi; đồng thời cử cán bộ, giáo viên có đủ tiêu chuẩn làm nhiệm vụ coi thi. Căn cứ hồ sơ dự tuyển từ các trường THCS, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ lập các Hội đồng coi thi, phòng thi và cấp dữ liệu tuyển sinh xong gửi về các phòng giáo dục.

Các phòng giáo dục sẽ in và cấp phiếu dự thi vào lớp 10 THPT và phiếu báo kết quả thi tuyển sinh cho các trường để chuyển tới học sinh. Học sinh nhận phiếu báo thi trong 3 ngày (từ ngày 4 - 6/6) tại trường THCS đang học, thí sinh tự do nhận phiếu báo thi tại các phòng giáo dục.

Ông Phạm Văn Đại, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết: “Các trường THPT phối hợp với các phòng giáo dục để chuẩn bị cơ sở vật chất sẵn sàng để thông báo đặt địa điểm tuyển sinh. Các trường yêu cầu cán bộ giáo viên có mặt tại Hà Nội để thực hiện việc thi và tuyển sinh. Các phòng giáo dục và các trường THPT thành lập hội đồng tuyển sinh sau khi Sở đã có Hội đồng tuyển sinh cấp thành phố”.

Năm học 2015-2016, toàn thành phố Hà Nội sẽ có trên 84.000 học sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước