Hà Nội: Bắt giữ lượng lớn tim lợn mốc xanh ở chợ Phùng Khoang

Tuyết Mai, Vũ Dũng (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 19:27 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã phát hiện lượng lớn tim lợn đông lạnh đã có tình trạng bốc mùi thối, chuyển màu thâm đen, thậm chí lên nấm mốc.

Theo khai nhận của các chủ bán hàng, tim lợn, cật gà, gà nguyên con, xương ống đều là đồ đông lạnh không có nguồn gốc. Giá bán các loại này ở đây rất rẻ so với các sản phẩm tươi. Tim lợn đông lạnh chỉ bán giá 27.000 đồng/kg, trong khi tim lợn tươi là 80.000 đồng. Gà nguyên con loại to cũng chỉ có giá 50.000 đồng.

Theo các chủ sạp, các loại hàng này được bày bán công khai trong khoảng từ 3 - 4h sáng và bán số lượng lớn cho các nhà hàng, bếp ăn tập thể do giá rẻ. Sau giờ bán buôn, vào buổi sáng, các loại này lại được trà trộn bán với giá cao để lừa người đi chợ không có kinh nghiệm.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng còn phát hiện một lượng lớn tim lợn đông lạnh tích trong tủ để lạnh đã có tình trạng bốc mùi thối, chuyển màu thâm đen, thậm chí lên nấm mốc. Chủ hàng khai nhận, khi có khách, tim lợn sẽ được rửa sạch trong dung dịch để tẩy hết mùi hôi, sau đó được tiếp tục vẩy tiết và dung dịch để nhìn bằng mắt thường thấy đồ y như đồ tươi sống. Chỉ khi bổ đôi quả tim thấy bên trong thâm đen, người tiêu dùng mới biết đó là đồ đang phân hủy.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước