Hà Nội bước vào chu kỳ ô nhiễm không khí

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 07/09/2020 09:50 GMT+7

VTV.vn - Ô nhiễm không khí ở Hà Nội sẽ gia tăng vào dịp cuối năm do ảnh hưởng của thời tiết.

Tổng cục Môi trường cho biết theo quy luật hàng năm, từ tháng 9, thông số ô nhiễm trong không khí đặc biệt là bụi mịn PM2.5 có xu hướng tăng. Các đợt ô nhiễm không khí nặng có thể diễn ra. Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến chất lượng không khí thời gian tới.

Trong khi đó, đại diện Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội lý giải thành phố đang vào thời gian giao mùa, kèm theo nhiều sương mù vào sáng sớm, trời ít hoặc gần như không có gió, khiến ô nhiễm tích tụ trong lòng đô thị.

Dự báo cuối tháng 9, thành phố sẽ vào chu kỳ không khí xấu trong năm. Chất lượng không khí sẽ duy trì ở mức này và không có cải thiện đáng kể từ giờ đến cuối năm.

Trước đó, ngày 3/9, AirVisual xếp Hà Nội đứng đầu danh sách những thành phố ô nhiễm nhất thế giới với chỉ số AQI 172.

Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội lọt vào danh sách này. Vào mùa lạnh, từ tháng 10 đến tháng 3 hàng năm, thành phố thường đứng đầu bảng xếp hạng ô nhiễm. Đợt cuối năm 2019, chất lượng không khí ở thủ đô nhiều lần chạm ngưỡng nguy hại.

Ô nhiễm không khí tại Hà Nội sẽ nghiêm trọng hơn trong thời gian tới Ô nhiễm không khí tại Hà Nội sẽ nghiêm trọng hơn trong thời gian tới Hà Nội: Kiểm tra việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm không khí Hà Nội: Kiểm tra việc đốt rơm rạ gây ô nhiễm không khí Đại biểu Hà Nội: Không để sai phạm ô nhiễm không khí rồi không biết kêu ai! Đại biểu Hà Nội: Không để sai phạm ô nhiễm không khí rồi không biết kêu ai!

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước