Hà Nội cách ly 14 trường hợp F0 sau khi dự Army Games tại Nga

Huyền Trang (t/h)-Thứ ba, ngày 08/09/2020 20:12 GMT+7

Cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội (Ảnh: Cổng Giao tiếp điện tử Hà Nội)

VTV.vn - 14 trường hợp F0 trong đoàn thể thao của quân đội dự Army Games về Hà Nội và 11 F1 được chuyển đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, chiều 8/9, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh - Phó Giám đốc Sở Y tế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Cục Quân Y tổ chức đón, vận chuyển cách ly cho đoàn thể thao của quân đội dự Army Games từ Liên Bang Nga về Hà Nội.

Các đơn vị đã chuyển 14 trường hợp F0 và 11 trường hợp F1 đến cách ly, điều trị tại bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương 2; chuyển 22 chuyên gia và cán bộ Đại sứ quán Nga cách ly tại Khách sạn Crowne Plaza West Hanoi; chuyển 187 thành viên đoàn thể thao, học viên và nhân viên Văn phòng Chính phủ cách ly tại trường Quân sự - Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Theo báo tại cuộc họp, từ ngày 19/8 (20 ngày), nếu tính từ ngày lấy mẫu (17/8) đến nay, đã 22 ngày Hà Nội không ghi nhận thêm ca mắc mới COVID-19 ngoài cộng đồng. Từ ngày 25/7 đến nay, có 38 ca mắc và chưa có ca tử vong. Trong đó, 11 ca ngoài cộng đồng và 27 ca từ nước ngoài được cách ly ngay khi nhập cảnh.

Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) thành phố Hà Nội tiếp tục xét nghiệm PCR cho các trường hợp nhập cảnh, trường hợp người dân có biểu hiện ho, sốt đến mua thuốc tại nhà thuốc, trường hợp có yếu tố dịch tễ (về từ vùng dịch); kết quả từ ngày 4/9-8/9, đã xét nghiệm cho 897 trường hợp, tất cả đều âm tính; xét nghiệm 77 trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế, bệnh nhân chạy thận nhân tạo… Hiện, các bệnh viện còn cách ly, điều trị 52 bệnh nhân nghi ngờ.

Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến khi hết dịch

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc Thành phố hết dịch COVID-19. Như vậy đến 16/9, nếu không có ca mắc mới, Hà Nội mới được coi là hết dịch COVID-19, sau đó Thành phố sẽ xem xét vấn đề này dựa trên tình hình thực tế.

"Nếu đến 16/9 Hà Nội không có ca mắc mới ngoài cộng đồng thì mới hết dịch" - báo Pháp luật TP.HCM dẫn lời ông Ngô Văn Quý. "Tiếp tục dừng hoạt động quán bar, karaoke đến lúc thành phố hết dịch và đến ngày 16/9, thành phố sẽ xem xét trên tình hình thực tế"- ông Quý nhấn mạnh.

Trước nguy cơ dịch COVID-19 vẫn có thể quay trở lại, Phó Chủ tịch UBND thành phố Ngô Văn Quý đề nghị các quận, huyện, xã, phường cần tiếp tục rà soát số người trở về từ Đà Nẵng, yêu cầu người dân tự giác khai báo y tế, nếu trường hợp xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 đã 14 ngày thì khuyến cáo ở nhà tiếp tục theo dõi sức khỏe. Những trường hợp chưa xét nghiệm thì tự cách ly tại nhà, khai báo y tế và lấy mẫu làm xét nghiệm.

Hà Nội hoàn thành xét nghiệm COVID-19 cho hơn 73.000 người về từ Đà Nẵng Hà Nội hoàn thành xét nghiệm COVID-19 cho hơn 73.000 người về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Thành phố Hà Nội đã hoàn tất việc xét nghiệm người về từ Đà Nẵng, từ ngày 17/8 đến nay không ghi nhận ca mắc mới ngoài cộng đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước