Hà Nội chi hơn 114 tỷ đồng rửa đường ngày nắng nóng

PV-Thứ hai, ngày 08/06/2020 20:10 GMT+7

Ảnh minh họa: Dân trí

VTV.vn - Việc rửa đường tuân thủ nguyên tắc đảm bảo vệ sinh môi trường, không chồng lấn với hoạt động của xe quét hút và không tưới nước rửa đường trong ngày mưa.

UBND TP Hà Nội vừa đồng ý kế hoạch tưới nước rửa đường của 30 quận, huyện, thị xã. Kinh phí rửa đường năm 2020 của thành phố trên 114 tỷ đồng từ ngân sách. Trong đó, quận Cầu Giấy có dự kiến chi cao nhất gần 11 tỷ đồng, huyện Ba Vì đứng thứ 2 với 7,8 tỷ đồng và thấp nhất huyện Đông Anh gần 500 triệu đồng.

UBND TP Hà Nội giao Sở Tài chính hướng dẫn UBND các quận huyện và Sở Xây dựng bố trí nguồn kinh phí thực hiện đảm bảo đúng quy định của pháp luật và lựa chọn nhà thầu theo đúng quy định của Chính phủ.

Sở Xây dựng Hà Nội cho biết, công tác tưới nước rửa đường phải thực hiện sau khi đã hoàn thành công tác quét hè và đường phố tại các khu vực trung tâm, tuyến đường chính, trọng điểm, khu vực thường xuyên tổ chức sự kiện, lễ kỷ niệm, các thời điểm nắng nóng kéo dài, các ngày chất lượng không khí TP được Sở Tài nguyên và Môi trường thông báo ở mức "kém" trở lên.

Theo quy định, việc tưới nước rửa đường thường xuyên được áp dụng đối với các tuyến đường, phố, khu vực thường xuyên phát sinh bụi bẩn, đảm bảo chất lượng vệ sinh môi trường sau khi thực hiện các hạng mục công tác duy trì khác.

Việc tưới nước không thường xuyên được Sở Xây dựng quy định thực hiện khi có chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền và áp dụng đối với tuyến đường, phố, khu vực tổ chức sự kiện, chống nóng, lễ hội…

Hà Nội tiến hành rửa đường trở lại trên một số tuyến phố nhằm giảm ô nhiễm Hà Nội tiến hành rửa đường trở lại trên một số tuyến phố nhằm giảm ô nhiễm

VTV.vn - Trước tình trạng ô nhiễm đang ở mức báo động, nhiều quận trên địa bàn TP Hà Nội đã đề xuất rửa đường nhằm giảm ô nhiễm bụi min, tẩy rửa các vết bẩn không quét sạch được.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước