Hà Nội: Có tình trạng đeo khẩu trang đối phó khi thấy lực lượng chức năng

Đình Quân-Thứ năm, ngày 19/11/2020 20:17 GMT+7

Nhân viên y tế phát khẩu trang cho một số người dân chưa tuân thủ việc đeo khẩu trang phòng, chống dịch bệnh. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều nay (19/11), tại Hà Nội, việc kiểm tra tình hình đeo khẩu trang đã được triển khai.

Theo ghi nhận, tại phường Hàng Trống, quận Hoàn Kiếm, đa số người dân đều chấp hành việc đeo khẩu trang, đặc biệt là khu vực xung quanh hồ Gươm. Tuy vậy, vẫn nhiều trường hợp đi tập thể dục hay đi bộ, tụ tập đông người mà không đeo khẩu trang, đã được nhắc nhở. Nhiều người chỉ lấy khẩu trang ra đeo đối phó khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng.

Trước đây, hành vi không đeo khẩu trang nơi công cộng trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, bị áp dụng mức xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 – 300.000 đồng. Tuy nhiên, từ 15/11, thời điểm Nghị định 117 chính thức có hiệu lực, hành vi trên sẽ bị phạt tiền với mức phạt tăng gấp 10 lần.

Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Hà Nội cũng đã quy định, tại 5 điểm: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, phương tiện công cộng, trung tâm thương mại, siêu thị và chợ; người dân Thủ đô bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn không đeo khẩu trang Tăng mức phạt gấp 10 lần, người dân vẫn không đeo khẩu trang

VTV.vn - Dù mức phạt cho hành vi không đeo khẩu trang tại nơi công cộng lên đến 1-3 triệu đồng thế nhưng nhiều người dân vẫn "thờ ơ" với khẩu trang.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước